ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y

Điều trị thiếu máu não bằng Đông y là áp dụng các bài thuốc từ thiên nhiên. Kết hợp với biện pháp bổ trợ, điển hình là châm cứu nhằm tăng tuần hoàn máu đến não. Từ đó giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt, khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh. Bên cạnh đó, Đông y trị liệu còn giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả dài lâu cho người dùng.

Đông y chữa thiếu máu não ra sao?

Đông y chữa thiếu máu não dựa trên triệu chứng và nguồn gốc gây bệnh. Từ đó, có những bài thuốc áp dụng phù hợp với cơ địa của từng người bệnh. Thiếu máu trong Đông y còn gọi là huyết hư. Nguyên nhân là do sự suy giảm chức năng của Tâm, Can và Tỳ. Theo Đông y, điều trị thiếu máu não chủ yếu tập trong vào việc bồi bổ chức năng của tạng bị suy giảm.

Điều trị thiếu máu não bằng Đông y có nhiều ưu điểm nổi trội. Được nhiều người áp dụng vì những đặc tính hiệu quả như sau:

  • Các bài thuốc Đông y trị thiếu máu não được kiểm định chặt chẽ. Trải qua nhiều khâu sàng lọc, an toàn cho người dùng.
  • Hiệu quả của thuốc Đông y là lâu dài, giúp cải thiện mệt mỏi, tăng cường máu lưu thông tới não.
  • Chỉ từ 1 – 2 liệu trình điều trị bằng Đông y. Bệnh thiếu máu não sẽ không còn tái phát về sau.
  • Ngoài việc bồi bổ cơ thể, trị bệnh hiệu quả. Đông y còn giúp cải thiện chức năng cơ thể, dưỡng khí huyết.
ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y

Top 5 bài thuốc điều trị thiếu máu não bằng Đông y hiệu quả

1. Bài thuốc Đông y trị thiếu máu não thể khí huyết lưỡng hư

Triệu chứng: Người bệnh có biểu hiện bên ngoài dễ nhận biết như: Sắc mặt xanh nhợt hay úa vàng. Thường xuyên bị hoa mắt, đánh trống ngực, thở gấp. Nữ giới thường bị trễ kinh, móng tay chân nhợt màu.

Bài thuốc: Thục địa, cao ban long, bạch thược, a giao, đương quy, kỷ tử, xuyên khung,… Sắc thuốc trong lửa nhỏ và uống mỗi ngày 1 thang.

2. Điều trị thiếu máu não bằng Đông y thể can thận âm hư

Triệu chứng: Thiếu máu não khiến bạn dễ bị tức ngự, hoa mắt chóng mặt, ù tai. Đôi khi trong người có cảm giác nóng, khó chịu, miệng khô. Toàn thân thường đau lưng, mỏi gối.

Bài thuốc: Hà thủ ô, ba kích, thục địa, sơn thù, thỏ ty tử, kỷ tử, cỏ nhọ nồi, thiên môn , nhục thung dung,… Rửa sạch các nguyên liệu và sắc uống mỗi ngày.

3. Chữa bệnh thiếu máu não huyết tán bằng Đông y

Triệu chứng: Thiếu máu huyết tán khiến người bệnh mệt mỏi, mắt hoa, đầu choáng váng. Kèm theo đó là đau lưng, mỏi gối và sợ lạnh.

Bài thuốc: Hà thủ ô, hoàng tinh, thỏ ty tử, phá cố chỉ, phục linh, đẳng sâm, đương quy, lộc giác giao, lộc nhung, đại táo,… Kiên trì dùng thuốc đều đặn 3 lần mỗi ngày.

4. Bài thuốc Đông y trị thiếu máu não thể mạch hư

Triệu chứng: Đối với trường hợp thiếu máu não thể mạch hư. Người bệnh có biểu hiện da xanh xao, niêm mạc nhợt, khó ngủ và kèm theo triệu chứng chóng mặt, hoa mắt,….

Bài thuốc: Rau má, cỏ nhọ nồi, đẳng sâm, huyết dụ, hoài sơn, hoàng tinh, mạch nha, gừng,… Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang hoặc hoàn thành viên để dùng.

5. Chữa thiếu máu não bằng Đông y với bài thuốc ôn bổ tỳ thận

Các nguyên liệu trong bài thuốc Đông y sẽ giúp bạn cải thiện bệnh hiệu quả. Tăng cường tái tạo máu, đồng thời hạn chế các triệu chứng do bệnh thiếu máu gây ra. Đồng thời bồi bổ ngũ tạng, giúp an thần và ngủ ngon hơn.

Bài thuốc: Đương quy (tẩm rượu sao), bạch thược, phục linh, xuyên khung, đại táo, đẳng sâm, bạch truật (sao), thục địa, cam thảo, sinh khương,… Mỗi ngày dùng 1 thang và sắc thuốc trên lửa nhỏ, tránh hâm thuốc lại nhiều lần.

thuocdongy
ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y

Điều trị thiếu máu não bằng Đông y với biện pháp bổ trợ

Chữa thiếu máu não bằng biện pháp châm cứu

Để thực hiện biện pháp châm cứu trong Đông y, đòi hỏi cần có bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Việc châm cứu sẽ giúp đả thông kinh mạch bị ách tắc, giúp khí huyết lưu thông và hoạt động tốt hơn.

Khi kim chuyên dụng châm vào các huyệt đạo trên cơ thể. Không chỉ giúp cải thiện khí huyết mà còn tác động vào thành mạch. Giúp giảm các cơn đau đầu, hoa mắt nhanh chóng.

chua vo sinh bang dong y
ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y

Xoa bóp –  bấm huyệt điều trị thiếu máu não bằng Đông y

Tùy vào các triệu chứng của bệnh thiếu máu não khác nhau như: hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ,… Đông y sẽ lựa chọn cách xoa bóp bấm huyệt phù hợp.

Trong trường hợp người bệnh thường xuyên bị nặng đầu. Cảm thấy khó chịu thì nên tiến hành xoa và ấn huyệt phù hợp. Để thực hiện đúng kỹ thuật và ấn đúng huyệt đạo, bạn nên tìm đến cơ sở Đông y phù hợp.

Screenshot
ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU BẰNG ĐÔNG Y

Điều trị thiếu máu não bằng Đông y cần lưu ý gì?

Các bác sĩ phòng khám Y học cổ truyền Nam An khuyến cáo. Việc điều trị bệnh thiếu máu não bằng Đông y cần có hướng dẫn trực tiếp từ bác sĩ và có liệu trình phù hợp. Tránh thực hiện bài thuốc tại nhà khi chưa rõ liều lượng cũng như cách dùng.

Một số lưu ý khi dùng Đông y chữa bệnh thiếu máu não bao gồm:

  • Lựa chọn cơ sở Y học cổ truyền chất lượng. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi tin vào cơ sở chữa bệnh kém chất lượng.
  • Không sử dụng thuốc Đông y khi chưa rõ liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuân thủ đúng liệu trình trong quá trình chữa bệnh.
  • Không dùng kết hợp thuốc Tây y và Đông y. Sử dụng thuốc không phù hợp sẽ dẫn đến tương tác thuốc và gây hại cho cơ thể.
  • Chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày, tránh xa các loại thức uống chứa cồn và gây khó ngủ như trà, cà phê,…

Điều trị thiếu máu não bằng Đông y là biện pháp tối ưu, có nhiều ưu điểm tốt cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm cho mình cơ sở thăm khám phù hợp, tránh tình trạng chủ quan để bệnh tiến triển nặng thêm.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe