THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Sử dụng bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt là phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn, bởi phương pháp này sử dụng các vị thuốc dễ tìm, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt tại nhà

Bài thuốc Nam chữa rối loạn kinh nguyệt từ gừng tươi

Gừng được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Gừng có tính ấm, giúp hỗ trợ lưu thông máu, được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

Cách thực hiện: củ gừng tươi rửa sạch đem thái lát hoặc đập dập rồi bỏ vào bỏ vào nồi chứa khoảng 100ml nước đun sôi, dùng để uống 3 lần mỗi ngày. Người bệnh nên kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT
THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt từ cây ích mẫu

Cây ích mẫu từ lâu được xem là cây thuốc quý trong chữa trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là giúp điều hòa kinh nguyệt tốt.

Cách thực hiện: đem lá và thân ích mẫu rửa sạch và phơi khô. Mỗi lần dùng lấy khoảng 12-15g để sắc thuốc uống. Người bệnh nên sử dụng kiên trì trong 10 ngày từ ngày thứ 14 sau kỳ sinh.

ich mau
THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt bằng cây mùi tây

Cây mùi tây là loại cây được sử dụng làm bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả hiện nay, bạn có thể dùng lá hoặc hạt của cây mùi tây để trị bệnh.

Cách thực hiện

  • Cách 1: lấy lá mùi tây tươi đem rửa sạch giã nát và đổ khoảng 75ml nước vào, lọc lấy nước uống. Uống nước mùi tây hàng ngày trước chu kỳ kinh nguyệt để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Cách 2: chuẩn bị hạt mùi tây đem rửa sạch và bỏ vào nồi đổ khoảng 600ml nước đun sôi đến khi nước còn khoảng 300ml thì tắt bếp và cho đường vào uống. Nên thực hiện ngày uống mỗi ngày 3 lần để mang lại hiệu quả nhất.
rau mui tay
THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Ngải cứu chữa rối loạn kinh nguyệt

Ngải cứu được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh như: cảm cúm, viêm khớp, đau bụng đặc biệt là bệnh rối loạn kinh nguyệt.

Cách thực hiện: lấy khoảng 20g lá ngải cứu khô thêm vào 200ml nước rồi đem sắc đến khi còn khoảng 100ml nước thì tắt bếp chia thành 3 lần uống trong ngày. Người bệnh có thể thêm đường vào nước ngải cứu cho dễ uống.

Ngải cứu
THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng lá thì là

Thì là có mùi hắc, vị cay, tính ấm, không độc có khả năng kích thích và điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

Cách thực hiện: sử dụng dịch chiết của lá thì là trộn chung với 15ml nước ép rau cần tây và chia ra làm 3 lần uống trong ngày. Nên kiên trì sử dụng trên 10 ngày để đem lại kết quả tốt nhất.

images
THUỐC NAM CHỮA BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt

Khi sử dụng thuốc Nam để chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt, chị em cần lưu ý đến những vẫn đề sau:

  • Bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt có tỷ lệ chữa bệnh rất thấp và không trị tận gốc được bệnh.
  • Bài thuốc chỉ phù hợp với những bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ chứ giai đoạn nặng không có tác dụng.
  • Nếu người bệnh không thực hiện đúng cách sẽ gây nguy cơ viêm nhiễm cao cho người bệnh.
  • Để tránh được những biến chứng mà bệnh rối loạn kinh nguyệt gây ra người bệnh nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa phụ khoa uy tín để trị tận gốc được bệnh.

Do những tác dụng phụ mà Tây y và bài thuốc Nam mang lại nên hiện nay nhiều người lựa chọn phương pháp chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt bằng Đông y, bởi Đông y sử dụng các loại thảo mộc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả cao, điều trị từ căn nguyên bệnh, không gây tái phát về sau.

Screenshot
Screenshot

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình sử dụng bài thuốc Nam chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt thì hãy thử tìm hiểu về phương pháp Đông y chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt tại phòng khám YHCT Nam An chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe