BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP HIỆU QUẢ

BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP HIỆU QUẢ

Đông y chữa viêm xương khớp là phương pháp phổ biến và đạt công dụng tích cực đối với người bệnh hiện nay. Không phải lo lắng về tác dung phụ tới gan thận và các bộ phận khác của cơ thể, phương pháp Đông y là giải pháp an toàn, tiết kiệm cho người bệnh viêm xương khớp.

CÓ NÊN DÙNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP KHÔNG?

  • Viêm xương khớp theo Đông y là thuộc về phạm trù chứng Tý, nghĩa là khí huyết tắc nghẽn không thông dẫn tới tình trạng sưng đau và tê bì các khớp.
  • Khi các yếu tố xâm nhập vào cơ thể như: phong hàn, tà thấp kết hợp với sức đề kháng của cơ thể yếu dẫn tới tình trạng xương khớp bị tắc nghẽn và phát sinh phản ứng viêm xương khớp.
  • Để chữa tận gốc bệnh, đông y kết hợp nhiều bài thuốc và các phương pháp đi kèm như: xoa bóp, bấm nguyệt, châm cứu và tập vật lý trị liệu.
THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP
THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP

Các ưu điểm khi người bệnh chữa viêm xương khớp bằng đông y bao gồm:

  • Nguyên liệu trong các bài thuốc là từ thảo dược thiên nhiên, không gây phản ứng không tốt nào đối với cơ thể. Đối với bệnh nhân xương khớp cần điều trị lâu dài nên không cần lo ngại về tác dụng phụ.
  • Chi phí ở mức tiết kiệm tối đa cho người bệnh, vì các nguyên liệu dễ tìm trong vườn nhà hoặc có sẵn trong tự nhiên khá nhiều.
  • Thuốc Đông y trị tận gốc bệnh từ sâu bên trong, nâng cao chức năng của cơ thể, tăng cường miễn dịch và đề kháng. Hạn chế tình trạng tái phát bệnh và hiệu quả kéo dài theo thời gian điều trị.

Đối với bất kỳ phương pháp nào cũng vậy, bên cạnh ưu điểm còn có nhược điểm đi kèm. Đông y cũng vậy:

  • Tùy vào thể trạng và cơ địa của mỗi người mà đông y phát huy công dụng khác nhau.
  • Vì là dược liệu từ thiên nhiên nên nhiều bào thuốc có vị đắng và hơi khó uống. Cần sự kiên trì và uống thuốc lâu dài của người bệnh.

BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP HIỆU QUẢ

Chữa viêm xương khớp bằng các bài thuốc đông y có từ lâu đời và được nhiều người áp dụng dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhanh chóng. Cải thiện tình trạng viêm và chức năng hoạt động khớp linh hoạt hơn.

Bài thuốc Đông y số 1

Nguyên liệu: Mao đương quy, Địa hoàng, Đảng sâm, Vân quy, Ngưu tất bắc, Tư tiên, Tương tư đằng, Tế tân, Quế chi, Bách chi, Phục linh, Dư dung, Tầm gửi dâu, Thanh táo, Xuyên khung.

Cách làm: Đun sôi các nguyên liệu cho đến khi còn lượng nước vừa đủ, nhớ rửa kỹ nguyên liệu để lọc bỏ bụi bẩn. Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

dong y chua yeu sinh ly lay lai su tu tin cho nam gioi
THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP

Bài thuốc Đông y số 2

Nguyên liệu: Tất bát, Thiên niên kiện, Dạ giao đằng, Trinh nữ, Địa hoàng, Thổ ngưu tất, Kim cang.

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu, cho vào ấm đun sôi cho tới khi còn đủ lượng nước cho 2 lần uống/ngày. Nhớ lọc bã kỹ trước khi uống, kiên trì uống tới khi khớp không còn sưng đau.

4
THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP

Bài thuốc Đông y số 3

Nguyên liệu: Tất bát, Rễ cây cơm rượu, Rễ vòi voi, Rễ cỏ xước.

Cách làm: Đem tất cả nguyên liệu đi sao vàng và cho vào ấm nấu nấu tới khi còn lượng thuốc phù hợp. uống 3 buổi/ngày vào sáng, trưa, tối để giảm các chứng đau nhức, suy nhược cơ thể.

5
THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP

Bài thuốc Đông y số 4

Nguyên liệu: Dã liệu, Cây lá vông, Ngọc thụ, Uyên ương thảo, Bách chi, Tang chi, Mộc bản thảo.

Cách làm: Sắc các nguyên liệu vào chung với nhau, đun sôi thuốc sau đó vặn nhỏ lửa để thuốc rút từ từ. Kiên trì từ 3 -5 ngày sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.

Screenshot
THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM XƯƠNG KHỚP

Bài thuốc Đông y số 5

Nguyên liệu: Táo bì, Hắc phụ chế, Quế chi, Dây ruột gà, Cỏ xước rễ lớn, Khoai mài, Cẩu tích, Bạch truật, Dương giác phong.

Cách làm: Cho các nguyên liệu vào nấu chung và lọc phần nước để uống. Mỗi ngày 1 thang, uống 3 lần/ngày để nhanh đạt hiệu quả.

Các bài thuốc Đông y trên đây có tác dụng giảm đau, tăng cường khí huyết và chống tắc nghẽn. Khu phong, tán hàn cho người bệnh. Giảm nhanh các biến chứng cũng như lấy lại giấc ngủ ngon cho người bệnh.

Chữa bệnh viêm xương khớp bằng phương pháp đông y giúp người bệnh không còn lo âu về biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, người bệnh nên trực tiếp đi thăm khám để có liệu trình điều trị phù hợp với cơ địa, từ đó thoát khỏi bệnh viêm xương khớp nhanh chóng

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe