PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp đang được rất nhiều người quan tâm khi có tới hơn 5% dân số mắc bệnh. Những phương pháp này điều trị bệnh như thế nào? Ưu nhược điểm của chúng ra sao cũng là câu hỏi được người ta đặt ra.

3 phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp phổ biến

Hiện nay để điều trị viêm khớp dạng thấp, 3 phương pháp phổ biến nhất thường được sử dụng là điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Tây y, thuốc Nam và Đông y. Mỗi phương pháp này đều có ưu và nhược điểm khác nhau, mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp cho bản thân.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP
PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Tây y

Khi chữa trị viêm khớp dạng thấp bằng Tây y, người bệnh thường được các bác sĩ điều trị bằng thuốc. Tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ cho sử dụng những loại thuốc khác nhau. Nhưng chủ yếu là thuốc chống viêm không steroid (NSAID) giúp giảm đau và giảm viêm. NSAID không kê đơn bao gồm ibuprofen và naproxen natri. Các loại thuốc Corticosteroid, làm giảm viêm tiêu sưng và làm chậm tổn thương khớp.

Nếu sử dụng thuốc không thể ngăn ngừa hoặc làm chậm tổn thương khớp, các bác sĩ có thể phẫu thuật các khớp bị hư hỏng. Cách này có thể giúp khôi phục khả năng sử dụng khớp của người bệnh. Phẫu thuật viêm khớp dạng thấp có thể bao gồm phẫu thuật nội soi, sửa chữa gân, phẫu thuật chỉnh trục hoặc thay thế toàn bộ khớp.

thuoc
PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Ưu điểm của phương pháp điều trị thấp khớp bằng Tây y: Giúp người bệnh điều trị nhanh các triệu chứng, thuốc dễ mua và dễ sử dụng. Tiện lợi cho những người đi làm.

Nhược điểm của phương pháp điều trị thấp khớp bằng Tây y: Thuốc có nhiều tác dụng phụ đến gan, phổi hoặc các vấn đề về tim mạch và tổn thương thận. Ngoài ra người bệnh có nguy cơ lờn thuốc và phải phẫu thuật cao.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam

Chữa bệnh viêm khớp bằng thuốc Nam là cách đã được lưu truyền và phát triển từ lâu. Những bài thuốc này có tác dụng hiệu quả đối với các triệu chứng bệnh nhẹ và cũng an toàn với người bệnh. Những vị thuốc Nam thường được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp là ngải cứu, rễ trinh nữ, lá lốt…

Ưu điểm của cách điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam: Có thể điều trị tại nhà, chi phí rẻ. Hơn nữa thuốc cũng không gây tác dụng phụ và có hiệu quả rất tốt.

Nhược điểm của cách điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam: Chỉ có thể điều trị được bệnh viêm khớp dạng thấp nhẹ, thời gian điều trị lâu dài mới có hiệu quả.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là phương pháp rất hiệu quả. Vì phương pháp này có thể kết hợp được cả ưu điểm của Tâ y và thuốc Nam. Theo Đông y thì bệnh viêm khớp dạng thấp thuộc chứng Tý, tức là kinh mạch của người bệnh bị tắc nghẽn. Vậy nên khi điều trị, các thầy thuốc thường kết hợp thuốc và các phương pháp tác động bên ngoài. Từ đó giúp người bệnh kgai thông kinh lạc, đẩy lùi bệnh tật.

hinh
PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Nhược điểm của phương pháp chữa bệnh bằng Đông y: Thời gian chữa lâu hơn Tây y, khó tìm được cơ sở điều trị uy tín. Ngoài ra thì quy trình sử dụng thuốc cũng phức tạp khến nhiều người bệnh không thích ứng.

Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh bằng Đông y: Có thể điều trị dứt điểm viêm khớp dạng thấp khiến bệnh khó tái phát trở lại. Hơn nữa người bệnh cũng không sợ tác dụng phụ, không sợ gặp phải nguy cơ lờn thuốc. Hơn nữa nếu sử dụng trong thời gian dài cũng có lợi cho cơ thể vì tính chất bài trừ độc tố của các bài thuốc này.

Trên đây là bài viết về 3 phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp phổ biến nhất. Nếu người bệnh có thắc mắc gì về bệnh viêm khớp dạng thấp, cũng như muốn điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y. Vui lòng gửi lại số điện thoại để được các y bác sĩ ở phòng khám Nam An tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe