PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ NHẤT

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ NHẤT

Tràn dịch khớp gối khiến nhiều bệnh nhân sống trong đau đớn và hạn chế vận động trong thời gian dài. Nguy hiểm hơn nữa là tình trạng bại liệt hoàn toàn, nếu người bệnh khớp gối không điều trị đúng phương pháp và kịp thời để ngăn ngừa biến chứng bệnh sau này.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ

Tràn dịch khớp gối gây đau đớn cho người bệnh, vì thế tìm một phương pháp phù hợp là điều rất cần thiết ngay lúc nào. Sau đây, là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay:

Trị tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam

Các bài thuốc Nam chữa tràn dịch khớp gối không chỉ mang lại sự thoải mái và thanh lọc cho cơ thể, mà còn giúp nhiều người giảm nhẹ triệu chứng đau do tràn dịch khớp gối gây ra.

 • Ưu điểm: Nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, xung quanh nhà, dễ dàng tìm kiếm và chế biến nhanh gọn. Không mất nhiều thời gian của người bệnh, tính công dụng cao
 • Nhược điểm: Các bài thuốc Nam chỉ có tác dụng điều trị tạm thời khi bệnh mới khởi phát và không có tác dụng chuyên sâu và chữa tận gốc khi bệnh đã có nhiều biến chứng.
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ

Phương pháp trị tràn dịch khớp gối bằng Tây y

Đối với Tây y, nếu tràn dịch khớp gối ở giai đoạn nhẹ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau và kháng sinh. Trong trường hợp nặng sẽ dùng tiêm hút dịch nhầy của khớp gối.

 • Ưu điểm: Nhanh chóng hết cơn đau khớp gối, người bệnh chỉ cần tiêm thuốc từ 2 -3 ngày là thấy hiệu quả.
 • Nhược điểm: Dùng kháng sinh và thuốc giảm đau lâu ngày sẽ làm người bệnh mất khả năng miễn dịch vốn có và có nguy cơ loãng xương cao.

Thuốc Tây còn có nhiều tác dụng không tốt như: hại dạ dày, gan , thận và gây nhờn thuốc, phản tác dụng khi dùng quá nhiều. Trong trường hợp nặng, người bệnh phải hút dịch nhầy gây đau đớn, nguy cơ nhiễm trùng cao.

tran dich khop goi la gi
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ

Phương pháp trị tràn dịch khớp gối bằng đông y

Khi điều trị tràn dịch khớp gối bằng Đông y, người bệnh được điều trị từ sâu căn nguyên gây bệnh mà không phải lo về tác dụng không như ý của thuốc. Với các bài thuốc sắc kèm theo nhiều phương pháp hỗ trợ khác.

Ưu điểm:

 • Những nguyên liệu trong bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên, không dùng các biện pháp xâm lấn và kết hợp nhiều bài tập vật lý trị liệu hiệu quả.
 • Ngoài tác dụng chữa bệnh, đông y còn giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, bổ sung nhiều dưỡng chất nuôi xương khớp. Hạn chế tình trạng tái phát bệnh, đảm bảo an toàn với chi phí tiết kiệm.

Nhược điểm:

 • Thuốc đông y có tác dụng chậm, từ  5 – 7 ngày bệnh mới có dấu hiệu thuyên giảm. Vì thế cần sự kiên trì của người bệnh.

LỢI ÍCH KHI ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y

 • Thuốc có cơ chế trị bệnh từ gốc tới ngọn.
 • Nguồn nguyên liệu 100% thên nhiên, thảo dược được kiểm định rõ nguồn gốc.
 • Không có lẫn thuốc tân dược, không tác dụng phụ.
 • Tiết kiệm chi phí, tiện lợi cho người bệnh.
 • Không gây đau đớn, hiệu quả nếu người bệnh kiên trì.
 • Giải độc cơ thể, loại trừ các tác nhân gây tràn dịch khớp gối.
 • Cơ chế tác động kéo, hổ trợ trị tràn dịch đồng thời thanh nhiệt, mát gan.
 • Các dược liệu giúp giảm đau, sưng và hạn chế dịch khớp bị tràn.
tran dich khop goi
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ

Các phương pháp kết hợp đi kèm trong Đông y

Ngoài các bài thuốc Đông y, người bệnh còn được tập các bài tập vật lý trị liệu, tùy vào tình trạng bệnh và xoa bóp, bấm nguyệt khớp giúp giảm đau và sưng. Đẩy nhanh quá trình điều trị mà lại an toàn và hiệu quả.

 • Xoa bóp, bấm nguyệt: Tùy vào trường hợp nặng, nhẹ sẽ có cách xoa bóp, bấm nguyệt khác nhau. Phương pháp này giúp lưu thông mạch bị tắc nghẽn, giảm tình trạng đau kèm theo sưng đỏ.
 • Châm cứu: Châm cứu là thông kinh mạch, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, những triệu chứng của bệnh giảm đi vài phần.

Trên đây là những phương pháp trị bệnh tràn dịch khớp gối được áp dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp Đông y là nổi bậc hơn cả vì công dụng và lợi ích mà phương pháp này mang lại. Tốt nhất, muốn trị tận gốc bệnh, người bệnh nên trực tiếp đến cơ sở Đông y có nhiều năm trong nghề thăm khám và ra liệu trình điều trị phù hợp.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe