ƯU ĐIỂM KHI ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y

ƯU ĐIỂM KHI ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y

Để giải quyết căn bệnh đau thần kinh tọa nhanh chóng và an toàn, đa số bệnh nhân hiện nay đều lựa chọn điều trị bằng Đông y. Hãy tìm hiểu xem, phương pháp này mang đến những ưu điểm gì…

Bất cứ ai trong chúng ta khi đến độ tuổi 30 cũng đều có nguy cơ cao mắc bệnh đau thần kinh tọa, đặc biệt là nam giới. Đây là một trong những bệnh lý ảnh hưởng rất nhiều đến cơ xương khớp khi gây ra các cơn đau dai dẳng, khó chịu từ vùng lưng xuống phần hông, mông, đùi cho đến tận gót chân.

ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y

Cho nên để giải quyết căn bệnh này nhanh chóng và an toàn, đa số bệnh nhân hiện nay đều lựa chọn điều trị bằng Đông y. Hãy tìm hiểu xem, phương pháp này mang đến những ưu điểm gì khi chữa trị đau thần kinh tọa nhé.

Điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả bằng đông y

Theo y học cổ truyền, muốn điều trị khỏi đau thần kinh tọa cần phải trị từ nguồn gốc căn bệnh, có như vậy bệnh mới khỏi hẳn và không tái phát nhiều lần. Và đau thần kinh tọa thường xuất phát từ các căn nguyên sau:

 Do phong hàn, phong nhiệt hay thấp nhiệt: tức là khi thể trạng yếu, các tạng đều suy giảm, nhân lúc này xâm nhập vào và làm rối loạn các kinh đởm và kinh bàng quang. Gây mất cân bằng khí hóa trong cơ thể, từ đó dẫn đến ứ trệ, làm bí tắc các kinh lạc cùng với khí huyết lưu thông kém mà dẫn đến tình trạng viêm đau.

 Cột sống bị chấn thương, chèn ép vào dây thần kinh khiến kinh bàng quang và đởm bị ứ huyết từ đó làm kinh mạch bị bí tắc và viêm đau.

Một khi bị đau thần kinh tọa, người bệnh luôn phải gánh chịu những cơn đau đớn kinh hoàng với tần suất và cường độ ngày một tăng. Chính điều này đã làm cản trở khả năng vận động của người bệnh, mọi sinh hoạt thường ngày gặp rất nhiều khó khăn.

Nghiêm trọng hơn khi bệnh ở mức độ nặng sẽ gây ra các biến chứng như teo cơ dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, các hoạt động của chi dưới bị giảm khả năng kiểm soát, có thể bị liệt chi dưới, vấn đề đại tiểu tiện không thể tự kiểm soát được

Theo các bác sĩ tại Phòng khám YHCT Nam An cho biết, đau thần kinh tọa thuộc chứng tọa cốt phong, yêu cước thống, yêu thoái thống, tọa cốt thống. Do đó, để điều trị căn bệnh này các bác sĩ sẽ dựa trên căn nguyên và triệu chứng cụ thể, hơn nữa vì đau thần kinh tọa được chia thành nhiều thể khác nhau nên còn phải xem xét là ở thể nào, các bác sĩ mới cho bài thuốc tương ứng.

ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y được vận dụng chữa trị nhiều nhất:

  •  Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa thể phong hàn: nếu bị trúng khí lạnh ở kinh lạc sẽ gây ra chứng đau thần kinh tọa với các triệu chứng như: có cơn đau từ thắt lưng xuống đến mông, bắp chân và mặt sau đùi. Người bệnh sẽ bị chân tay lạnh, phù mạch, đi lại khó khăn.

Thành phần thuốc gồm có: Xuyên khung, đan sâm, độc hoạt, ngưu tất, trần bì, tế tân, độc hoạt, tang ký sinh, quế chi, uy linh tiên, chỉ xác, phòng phong.

Cách dùng: Sắc uống 1 ngày 1 thang, có thể chia thành nhiều lần dùng trong ngày.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng khu phong, tán hàn, hành khí, hoạt huyết. Nếu kết hợp thêm xoa bóp, bấm huyệt sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn, giúp cho phong hàn ứ trệ ở kinh lạc được giải phóng. Nhờ vậy, các cơn đau nhức được giảm xuống, các chức năng vận đọng được tăng cường.

ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y
  •   Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa thể thấp nhiệt: người bệnh có cảm thấy mệt mỏi, nước tiểu vàng, sốt nhẹ, vùng đùi và thắt lưng bị đau buốt.

Thành phần: Xích thược, đan bì, thạch cao, uy linh tiên, nhẫn đông đằng, tri mẫu, tang chi, phòng kỷ, liên kiều, hoàng há, quế chi.

Cách dùng: sắc tất cả những vị thuốc trên cùng với nước dùng trong ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang.

 Công dụng: giúp người bệnh giải độc, thanh nhiệt, khu phong, trừ thấp, thông lạc. Người bệnh sẽ cảm nhận được các cơn đau suy giảm dần dần, người không còn sốt hay mệt mỏi nữa.

ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y
  •   Điều trị đau thần kinh tọa thể ứ huyết: người bệnh có triệu chứng đau buốt sâu từ trong xương ở vùng lưng xuống mông, mỗi khi đi lại hay cử động cơn đau càng tăng lên.

 Thành phần: đan sâm, ích mẫu, kê huyết đằng, tang chi, trần bì, khởi tử, thổ phục linh, tần giao, đỗ trọng

 Cách dùng: sắc uống 1thang/ ngày, sắc 3 lần uống 3 lần

 Công dụng: bài thuốc này có công dụng hóa ứ, chỉ thống, thông khí an thần, trừ phong hoạt huyết và bồi bổ can thận.

  •   Chữa đau thần kinh tọa thể phong hàn: các cơn đau thường xảy ra ở thắt lưng, chạy dọc xuống mông và đùi theo rễ thần kinh. Thể này rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

 Thành phần: Kinh giới, rễ cúc tần, tang ký sinh, tế tân, độc hoạt, rễ cở xước, hà thủ ô, hoàng kỳ, thục địa, tần giao, đương quy, xuyên khung.

Cách dùng: Ngày dùng 1 thang, nên sắc 3 lần dùng 3 lần

Công dụng: thuốc mang đến tác dụng thông kinh hoạt lạc, dưỡng huyết, trừ phong, nhờ đó có thể loại bỏ được chứng bệnh này hiệu quả.

Những bài thuốc mà chúng tôi đưa ra chỉ để người bệnh dễ dàng hình dung, do đó còn tùy thuộc vào thể bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mà bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc và liều lượng cho phù hợp nhằm mang về kết quả chữa trị cao nhất.

nguyen nhan dau than kinh toa co the la do cac benh lien quan den cot song
nguyen nhan dau than kinh toa co the la do cac benh lien quan den cot song

Ưu điểm khi sử dụng thuốc đông y điều trị đau thần kinh tọa

Mặc dù xuất hiện từ khá lâu và hiện tại đã có rất nhiều phương pháp hiện đại ra đời như thuốc Tây y và phẫu thuật, song thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa vẫn được nhiều bệnh nhân xem là một phương pháp điều trị vững chắc và an toàn. Đặc biệt hơn nữa, trong suốt thời gian qua Phòng khám YHCT Nam An đã điều trị bình phục cho hơn hàng nghìn người với hơn 90% bệnh nhân cảm thấy hài lòng.

 Luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia, cũng như những bệnh nhân đã từng chữa trị thành công, việc sử dụng thuốc Đông y trị đau thần kinh tọa đã mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực như:

  An toàn, lành tính: các vị thuốc Đông y mà phòng khám bào chế đều là những thảo dược tự nhiên, đã được nghiên cứu, sàng lọc kỹ càng nên đảm bảo lành tính, an toàn và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng.

  Hiệu quả: thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa có tác dụng từ từ vào căn nguyên gây bệnh, nhờ đó mà có thể giải quyết được nguồn gốc gây bệnh, hơn nữa còn đảm bảo bệnh không có khả năng tái phát trở lại.

 Tiết kiệm chi phí điều trị: vì là những loại thảo dược tự nhiên rất dễ kiếm nên giá thành không quá đắt, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bệnh nhân.

Bên cạnh việc dùng thuốc, các bác sĩ tại Phòng khám YHCT Nam An còn kết hợp thêm:

 Bấm huyệt: nhằm tác động vào các huyệt vị, kích thích thuốc ngấm sâu vào cơ thể, thúc đẩy lưu thông máu nhằm phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 Châm cứu: khi kim châm tác động lên các vùng huyệt đạo và các vị trí đau nhức sẽ giúp đả thông kinh mạch, giúp các cơn đau từ từ biến mất. Hơn nữa, còn giúp người bệnh sảng khoái và thư giãn tinh thần sau khi điều trị.

Không những có phương pháp điều trị hiệu quả, đến với Phòng khám YHCT Nam An bệnh nhân còn được kết hợp điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài, cụ thể bệnh nhân chỉ cần mua thuốc, phòng khám sẽ hỗ trợ tặng vật lý trị liệu nhằm giúp kết quả điều trị tăng lên gấp nhiều lần và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe