Các bệnh về chân khớp gối

Khớp gối được bao bọc bởi sụn khớp, xung quanh là xương đùi – xương ống chân – các dây chằng. Trong tất cả các khớp trên cơ thể thì khớp gối là bộ phận hoạt động nhiều nhất, chống đỡ các động lực của cơ thể khi vận động. Do vậy, khớp gối cũng là vùng dễ bị tổn thương và sinh ra tình trạng thoái hóa khớp gối.

NGUYÊN NHÂN BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Bệnh thoái hóa khớp gối bắt nguồn từ nhiều nguyên do khác nhau, bao gồm:

 • Tốc độ lão hóa của cơ thể, khi hệ xương khớp bắt đầu có dấu hiệu bị loãng và không còn chắc khỏe như trước, phần sụn khớp cũng không còn khả năng bảo vệ khớp gối.
 • Chấn thương do chơi thể thao, vận động sai tư thế dẫn đến trật khớp và bị thoái hóa từ từ.
 • Người bị thừa cân/béo phì, cân nặng tác động lực nhiều lên 2 khớp khiến cho sụn khớp bị hao mòn và hỏng dần theo thời gian.
 • Không vận động làm cho cơ khớp bị co cứng không được giãn linh hoạt, tạo cảm giác tê yếu.
 • Vận động quá sức làm cho khớp có nguy cơ bị thoái hóa nhanh hơn bình thường.
 • Chế độ ăn uống chưa cân bằng, thiếu các dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp,…

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa, cần phải tìm hiểu tận gốc nguyên nhân để phát hiện đúng triệu chứng và điều trị thích hợp.

Thoái hóa khớp gối dễ xảy ra từ các triệu chứng đau ban đầu
Thoái hóa khớp gối dễ xảy ra từ các triệu chứng đau ban đầu

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh tiến triển âm thầm, người bệnh thường chủ quan bỏ qua các triệu chứng ban đầu như bị đau nhức, khớp gối kêu “lục cục” khi vận động, bao dịch giữa 2 khớp gối bị khô,… Các triệu chứng này ngày càng nặng hơn nếu như bệnh nhân không điều trị  kịp thời. Theo thời gian, bệnh nhân sẽ bị hạn chế khả năng vận động, mất ngủ kinh niên & ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁC GIAI ĐOẠN CỦA THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Để phát hiện và điều trị kịp thời thoái hóa khớp gối, bệnh nhân cần nắm rõ các triệu chứng qua các giai đoạn. Theo đó, giai đoạn càng cao thì mức độ triệu chứng càng nặng, sau cùng là bị thoái hóa khó chữa trị.

 • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn nhẹ nhất, người bệnh thường không nhận biết rõ được các triệu chứng vì thỉnh thoảng mới bị đau nhẹ phần khớp, bệnh nhân vẫn hoạt động bình thường chứ chưa bị ảnh hưởng gì nhiều. Lúc này, lớp sụn khớp bao bọc khớp gối bị mất đi khoảng 10%, thành thử đa phần bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối giai đoạn này thường chỉ nghi ngờ và chủ quan bỏ qua.
 • Giai đoạn 2: Triệu chứng thoái hóa khớp gối có dấu hiệu rõ ràng hơn, gai xương bắt đầu xuất hiện làm tổn thương đến phần sụn chêm, đồng thời phần sụn khớp cũng bắt đầu bị hư hỏng gây ra những con đau nhói khi vận động nhiều. Riêng phần dịch giữa 2 khớp vẫn hoạt động bình thường chứ chưa bị khô nhiều nhưng thỉnh thoảng khớp gối vẫn bị co cứng.
 • Giai đoạn 3: Khá giống với giai đoạn 2 nhưng ở mức độ cao hơn, gai xương phát triển nhiều và sụn chêm + sụn khớp bị hư hỏng nặng hơn, bệnh nhân bắt đầu thấy đau nhói khớp gối, cơn đau xuất hiện nhiều lần hơn khi vận động. Ngoài ra, 1 số người còn bị sưng nóng đỏ và co cứng khớp gối khi di chuyển.
 • Giai đoạn 4: Thoái hóa khớp gối nặng, bao dịch bị khô và hầu như không thể cử động được. Bệnh nhân bị thoái hóa giai đoạn này được đánh giá là rất nặng, khó có thể chữa trị được. Nếu có chữa thì nhiều khi phải can thiệp phẫu thuật, hiệu quả chỉ dừng lại ở mức 50-60% và nguy cơ để lại di chứng về sau này.

Khoảng cách tiến triển bệnh thoái hóa khớp gối giữa các giai đoạn khá ngắn, khi bệnh nhân đau khớp gối hơn 1 tuần là bắt đầu có nguy cơ chuyển sang giai đoạn mới. Do vậy, nếu thấy xuất hiện triệu chứng ngay từ ban đầu thì nên đi khám ngay để ngăn chặn cơn đau, không để tình trạng bệnh phát triển nặng hơn

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Chiropractic cơ xương khớp – Phòng Khám chuyên hỗ trợ điều trị cơ xương khớp đã từng áp dụng thành công phác đồ Hoa Kỳ trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối cho hàng ngàn bệnh nhân mắc phải bênh lý này với phương châm 2 không: Không phẫu thuật – Không dùng thuốc, hiệu quả dứt điểm sau 1 liệu trình theo đúng phác đồ của Bác sĩ chuyên môn.

Tại đây, trực tiếp Bác sĩ người châu Âu sẽ thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân theo phương pháp nắn chỉnh chiropractic, chỉnh hình toàn bộ hệ xương khớp cũng như kết hợp máy móc hiện đại trong quá trình trị liệu. Tùy từng tình trạng bệnh nhân đang bị thoái hóa ở giai đoạn nào mà Bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ thích hợp với các phương thức cơ bản:

 • Nắn chỉnh nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc sai lệch của khớp gối, vận dụng nguyên tắc tự chữa lành thương tổn của cơ thể để làm lành các phần sụn, ức chế sự phát triển của các gai xương và làm cho chúng dần biến mất hoàn toàn.
 • Nắn chỉnh trọng tâm từ khớp gối xuống bàn chân để các cơ được giãn ra, kích thích lưu thông khí huyết và dưỡng chất nuôi dưỡng hệ xương khớp bình thường.
 • Ứng dụng sóng xung kích Shockwave và Laser cường độ cao để kích thích khả năng lành lại nhanh chóng, giảm các cơn đau nhức và tái tạo, phục hồi các mô sụn.
 • Hướng dẫn bài tập nhẹ nhàng tại nhà để đẩy nhanh tiến trình hồi phục.

Theo các Bác sĩ châu Âu tại An Nam thì: “Thoái hóa khớp gối quá nặng rất khó chữa trị hết. Tuy nhiên, nếu chỉ thoái hóa ở giai đoạn 3 trở về trước thì vẫn có thể chữa nhờ phương pháp chiropractic. Vì cơ thể chúng ta có cơ chế tự chữa lành, mà chiropractic lại đi sâu thấu hiểu được nguyên lý ấy nên hoàn toàn có thể áp dụng và khai thác hiệu quả cho bệnh nhân. Điều quan trọng là bệnh nhân đừng chủ quan với những triệu chứng ban đầu, hãy đến Bác sĩ chuyên môn thăm khám ngay khi phát hiện các cơn đau, nóng rát ở khớp gối thì cơ hội thành công là trên 95-98% , nếu để thoái hóa quá nặng thì phác đồ sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều, hiệu quả cũng thấp hơn.”.

ƯU ĐIỂM CỦA CHIROPRACTIC

+ An toàn, không cần phẫu thuật, không để lại di chứng.
+ Không dùng thuốc, không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại còn giúp cho cơ thể bệnh nhân thoải mái, dễ chịu & dễ ngủ hơn trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị.
+ Hiệu quả cao, không tốn thời gian nghỉ dưỡng

KHUYẾN NGHỊ

Không chỉ những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối mới dùng đến phương pháp nắn chỉnh chiropractic, hiện nay, trên toàn Thế Giới, phương pháp này được áp dụng với ngay cả những người khỏe mạnh nhằm ngăn chặn các cơn đau cũng như dấu hiệu thoái hóa khớp về sau.

Tại Mỹ và các quốc gia châu Âu, người dân được khuyến cáo duy trì thói quen tầm soát cơ xương khớp định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng và chặn đứng chúng. Tại Việt Nam, Bác sĩ An Nam cũng khuyên rằng mỗi người nên dành thời gian để lắng nghe cơ thể mình mỗi ngày và hiểu chúng đang cần gì thực sự, đừng chủ quan coi thường các cơn đau khiến cho tình trạng phát triển nặng thành bệnh lý thì rất khó chữa trị.

An Nam là một trong những phòng khám uy tín tại Việt Nam, chuyên hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối cho bệnh nhân bằng phương pháp chiropractic với đội ngũ Bác sĩ đến từ châu Âu, Mỹ,… cùng phác đồ khoa học từ Hoa Kỳ và hệ thống trang thiết bị máy móc tối tân giúp bệnh nhân đẩy lùi được bệnh lý, chặn đứng các cơn đau, hệ xương khớp được chắc khỏe, cơ thể dẻo dai & minh mẫn hơn để cảm nhận cuộc sống dễ chịu hơn mỗi ngày.

Mọi chi tiết về bệnh thoái hóa khớp gối, bệnh nhân vui lòng liên hệ qua hotline hoặc để lại thông tin đặt lịch bên dưới, An Nam sẽ sắp xếp Bác sĩ chuyên môn trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe