ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y đang là một trong những phương pháp được nhiều người ưa thích vì độ lành tính của mình. Tuy nhiên cũng không ít người nghi ngờ sự hiệu quả của phương pháp này. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Đông y chữa trị bệnh thoái hóa khớp gối như thế nào để có cái nhìn khách quan nhất về phương pháp này.

Những phương pháp điều trị khớp gối bằng Đông y

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có tiêu chí cốt lõi là giúp phục hồi chức năng và cải thiện đau nhức xương khớp. Để đạt được hiệu quả này, các thầy thuốc Đông y thường sử dụng nhiều cách khác nhau như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp…

Sử dụng thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp gối.

Những bài thuốc Đông y không chỉ giúp tăng cường sự dẻo dai và cho xương khớp mà còn có tác dụng thanh lọc cơ thể. Giải độc gan và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Người bệnh có thể tham khảo một vài bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp gối dưới đây.

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tang ký sinh; Độc hoạt, Sinh địa, Đảng sâm, Đương quy, Ngưu tất và Đỗ Trọng, Phục linh và Bạch thược, Tần giao và Xuyên khung cùng với Tế tân, Quế chi và Cam thảo

Cách làm như sau: Mang thang thuốc trên sắc với 5 chén nước, người bệnh sắc cho đến khi nước chỉ còn 1 chén. Sau đó chắt lấy nước uống và tiếp tục sắc cho đến khi chỉ còn 1 chén. Người bệnh nên dùng mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, nên dùng khi thuốc còn ấm.

Bài thuốc PT5

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thổ phục linh và cỏ xước mỗi vị 16g, Hà thủ ô, cây Trinh nữ và Sinh địa mỗi vị 12g, Thiên niên kiện và Lá lốt mỗi vị 10g cùng với 8g Quế chi.

Cách làm như sau: Cho các vị thuốc trên vào nồi đất cùng với lượng nước vừa đủ, sau đó sắc cho đến khi thuốc cô đặc lại còn 1 nửa là sử dụng được. Người bệnh chia thuốc thành 3 phần rồi uống trong ngày vào sáng trưa chiều.

z ededfaacefff
ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y

Sử dụng những phương pháp tác động bên ngoài chữa đau khớp gối

Ngoài các sử dụng thuốc Đông y để uống, các thầy thuốc Đông y còn sử đụng thêm các phương pháp phụ trợ. Qua đó giúp người bệnh đẩy nhanh được tiến độ điều trị bệnh.

Xoa bóp: Người bệnh sẽ được nằm trên giường bệnh, 2 chân và tay duỗi thẳng. Lúc này các thầy thuốc sẽ xoa bóp đều 2 bên đầu gối, thông thường cách này còn sử dụng các loại thuốc xoa bóp để phụ trợ.

Bấm huyệt: Người bệnh sẽ được các thầy thuốc ấn vào huyệt lăng tuyền, thừa sơn, huyết hải và ủy trung. Mỗi huyệt thực hiện khoảng 1 đến 2 phút.

Châm cứu: Các thầy thuốc sẽ dùng kim châm cứu vào các huyệt lăng tuyền, hạc đỉnh, độc tỵ…

z bfcddcfbcbdeda
ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG ĐÔNG Y

Nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y hay không?

Điều trị thoái hóa khớp bằng Đông y là một trong những phương pháp hữu hiệu và phổ biến. Với nhiều ưu điểm vượt trội như các bài thuốc được bào chế từ thảo được lành tính. Người bệnh sẽ không cần lo lắng đến tác dụng phụ như Tây y, ngoài ra người bệnh sử dụng thuốc Đông y cũng không cần lo lắng đến nguy cơ lờn thuốc.

Thuốc Đông y mặc dù có tác dụng chậm hơn so với sử dụng Tây y, tuy nhiên các bài thuốc Đông y lại tác động đến căn nguyên. Từ đó điều trị dứt điểm và ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp tái phát. Cuối cùng thuốc Đông y phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là người cao tuổi khi ở tuổi này cơ thể người bệnh đã dần lão hóa.

Trên đây là bài viết về chủ đề điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y, hy vọng sau bài viết này các bạn đã có cái nhìn tổng quát phương pháp này.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe