PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHỔ BIẾN

HAI PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHỔ BIẾN NHẤT

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau và đạt hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, hai phương pháp sau đây được nhiều người bệnh áp dụng và trở nên phổ biến. Cùng tìm hiểu xem phương pháp nào là tốt nhất nhé.

Trong vô số các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, phương pháp Đông y và Tây y được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, những mặt tích cực cũng như hạn chế của hai phương này còn nhiều bất cập. Vì vậy người bệnh khó lựa chọn đúng phương pháp cho mình.

TÂY Y CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Đối với tây y, chữa thoát vị đĩa đệm sẽ dùng các loại thuốc tân dược, chủ yếu trong ba nhóm thuốc chính sau đây:

 • Thuốc giảm đau

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ được kê thuốc giảm đau như: Paracetamol, Aspirin để giảm đau và phục hồi xương khớp tốt hơn.

 • Thuốc kháng viêm

Khi bị thoát vị đĩa đệm, tình trạng đau tiến triển ngày càng nhiều khiến người bệnh đối diện với tình trạng sưng viêm.

 • Bổ sung vitamin cho thần kinh

Một số loại vitamin bổ cho thần kinh như: B1, B6 B12 giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng và giúp người bệnh hoạt động linh hoạt hơn, bổ sung máu huyết.

Ưu điểm của Tây y trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc Tây y có tác dụng giảm đau nhanh chóng, tăng cường các chất dinh dưỡng nuôi khớp. Bên cạnh đó, giải quyết tình trạng đau kịp thời.

Nhược điểm của Tây y trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm

Thuốc Tây chỉ có tác dụng tức thời, không có tác dụng lâu dài và dễ tái phát khi không tiếp tục điều trị bằng tân dược.

Nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài, sẽ gây ra tác dụng phụ và hệ lụy nguy hiểm như: teo cơ, rối loạn gan thận và chức năng của cơ thể.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

ĐÔNG Y CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Đông y chữa thoát vị đĩa đệm từ xa xưa là phương pháp tối ưu và an toàn cho người bệnh, kể cả khi sử dụng dài lâu. Không những thế, đông y còn giúp người bệnh bồi bổ khí huyết. Các phương pháp thường được dùng trong Đông y như:

Đông y dùng bài thuốc uống

 • Tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên, có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhiều bài thuốc ra đời giúp người bệnh mau thoát khỏi cơn đau nhức.
 • Các nguyên liệu như: Tục đoạn, Sơn thù, Bạch thược, Ngũ gia bì có tác dụng phục hồi tổn thương của gân cốt, bồi bổ cơ quan nội tạng của cơ thể, hạn chế quá trình thoát vị.
 • Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà có các bài thuốc theo thể khác nhau như: thể huyết ứ, thể can thận hư hay thể hàn thấp rất hiệu quả và tác dụng dài lâu.

Đông y dùng bài thuốc đắp

 • Ngoài các bài thuốc uống, đông y còn tận dụng những dược liệu có từ thiên nhiên, bào chế thành các bài thuốc đắp lên các vùng đau nhức. Làm giảm cơn đau, giúp quá trình vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Các bài thuốc đắp thân thuộc như: Lá lốt, Xương rồng đều có tác dụng hiệu quả đối với bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu thường xuyên áp dụng các bài thuốc đắp này, người bệnh sẽ thấy được kết quả rõ rệt.
PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Đông y dùng các phương pháp kết hợp

 • Kết với phương pháp thuốc uống, Đông y còn dùng các bài tập vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt giúp người bệnh cải thiện đời sống sinh hoạt hàng ngày. Không còn lo đau nhức và hồi phục hoàn toàn chức năng khớp.
 • Tùy vào thể trạng và biến chứng của bệnh, các bài tập vật lý trị liệu sẽ khác nhau. Đảm bảo phù hợp với từng người, đòi hỏi người bệnh kiên trì áp dụng hằng ngày.
 • Để phát huy tính công hiệu của thuốc cũng như thư giãn gân cơ, phương pháp xoa bóp – bấm huyệt là một trong những lựa chọn tuyệt với cho người bệnh. Khi đó, các cơ được thư giãn, trạng thái xương khớp được hài hòa và không còn đau mỏi.
z bebdafcccceadd
PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Ưu điểm của phương pháp Đông y

 • Các bài trong Đông y có tính hiệu quả và trị tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc, không tái phát.
 • Nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên và có nguồn gốc rõ ràng, không tác dụng phụ.
 • Các phương pháp kết hợp đi kèm hiệu quả, nhanh chóng.
 • Thuốc có dạng sắc uống hoặc cô đặc thuận lợi cho người bệnh.

Nhược điểm của phương pháp Đông y

Thuốc có tác dụng chậm, từ 5 -7 ngày. Tuy nhiên, nếu người bệnh kiên trì sẽ đạt tác dụng hoàn hảo nhất.

Hai phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm trên đây, giúp người bệnh có cách nhìn tổng quan hơn và lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp. Ngay từ khi có biểu hiện, người bệnh nên đi khám kịp thời để tránh biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sau này.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe