BẬT MÍ 3 PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

BẬT MÍ 3 PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y có hiệu quả không? Quá trình điều trị bằng Đông y như thế nào? Có lẽ là câu hỏi của nhiều người bệnh, để làm rõ vấn đề này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng quan về thoái hóa đốt sống cổ

Theo y học cổ truyền bệnh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý về xương khớp, có nguyên nhân chính là do khí hư xâm nhập. Từ đó gây nên tình trạng lão hóa xương và nhức mỏi cổ. Trước đây, thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở người trung niên và người già, tuy nhiên ngày nay bệnh có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

Bật mí 3 cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y

Tùy vào tình trạng bệnh mà Đông y sẽ sử dụng những cách điều trị khác nhau, nhưng đặc điểm chung của các phương pháp này đều là lành tính, an toàn và có hiệu quả cao. Những phương pháp thường được sử dụng là dùng thuốc sắc, châm cứu, bấm huyệt …

1. Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ do huyết hư đọng

Bài thuốc này gồm có những vị thuốc sau: quế chi và cát căn mỗi vị 9g, 6g sinh khương cùng với 4 quả đại tá, 18g hoàng kỳ, 15g kê đằng, xích thược và bạch thược mỗi vị 12g.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, người bệnh có thể sắc thuốc cùng với 4 chén nước lọc. Nên sắc cho đến khi thuốc cô đặc còn 1 nửa rồi chắt nước thành 2 phần nhỏ để sử dụng, mỗi lần sử dụng một phần. Người bệnh sử dụng thuốc khi thuốc còn nóng, nếu thuốc đã nguội, người bệnh nên hâm nóng lại trước khi dùng.

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ do can thận âm hư

hanoimoi com vn uploads images phananh thuocdongy
CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc này gồm có những vị thuốc sau: Kê huyết đằng, quy bản, thỏ ty tử, tri mẫu, bạch thược, tỏa dương và hoàng bá mỗi vị 9g, ngưu tất, đan sâm và thục địa mỗi vị 12g cùng với đương quy.

Người bệnh đem thuốc sắc cùng với 5 chén nước, đến khi nước đặc lại còn khoảng 2 chén là được. Sau đó chắt nước để dùng, chia nước sắc thành hai lần để sử dụng trong ngày. Nên dùng thuốc khi thuốc còn nóng và mỗi ngày chỉ sử dụng một thang thuốc theo đúng liều lượng được đề cập trên.

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ do phong hàn

Bài thuốc này gồm có những vị thuốc sau: 20g tri mẫu, 12g quế chi, 40g ngạnh mễ, 24g thạch cao, cùng với 8 g cam thảo nướng chín.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi đất cùng với 5 chén nước, sắc cho đến khi nước cô đặc còn 1 chén là được. Người bệnh dùng thuốc khi thuốc còn nóng, mỗi ngày sử dụng một thang và sử dụng liên tục trong 2 tuần.

hinh
CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y

Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo thể đờm thấp cản trở kinh mạch

Bài thuốc này gồm có những vị thuốc sau: Bạch giới tử, cát cánh, trần bì, địa long, tam thất, bán hạ, phục linh ngũ vị tử và đởm nam tinh với mỗi vị bằng nhau.

Người bệnh tiến hành sắc một thang thuốc trên cùng với 4 chén nước lọc rồi sắc cho đến khi lượng nước cô đặc còn lại 1 chén thuốc để dùng. Nên dùng thuốc khi thuốc còn nóng.

2. Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài thuốc uống thầy thuốc Đông y còn sử dụng cách bấm huyệt để điều trị thoái hóa. Cách này sử dụng lực đôi bàn tay tác động lên các huyệt vị ở đốt sống, từ đó giúp người bệnh dễ chịu hơn. Các huyệt thường được sử dụng là:

Huyệt Kiên tỉnh: Đây là huyệt nằm ở đỉnh vai, khi bấm dùng ngón trỏ bấm vào.

Huyệt Hậu khê: Huyệt ở phía sau xương khớp, dùng lực ở bàn tay bấm mạnh vào điểm.

Huyệt Á thị: Được gọi là huyệt thiên ứng vị người bệnh dùng tay xoa nhẹ bấm vào trong vòng 1 – 2 phút có thể giúp xoa dịu cơn đau.

Huyệt Phong trì: Huyệt nằm ở lõm cơ ức – đòn – chũm xương. Dùng lực 2 ngón tay ấn vào huyệt tầm 2 – 3 phút có hiệu quả cho vai.

Đây là phương pháp cần nhân viên có chuyên môn mới có thể thực hiện hiệu quả. Người bệnh không nên tự sử dụng tại nhà nếu không được hướng dẫn cụ thể.

z bfcddcfbcbdeda
CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y

3. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách châm cứu

Hiệu quả hơn so với cách bấm huyệt, châm cứu thường được nhiều người sử dụng hơn vì nó có thể tác dụng trực tiếp vào vị trí cụ thể.

Châm: Hậu khê, tuyệt cốt, nhu du, phong phủ, phong trì, thiên trụ, lạc chẩm.

Cứu: Túc tam lý, phế du, cao hoang du, kiên tĩnh,

Tả: Giáp tích, a thị huyệt.

Gia giảm: Tả.

Đây là phương pháp cần nhân viên có chuyên môn mới có thể thực hiện hiệu quả. Người bệnh không nên tự sử dụng tại nhà nếu không được hướng dẫn cụ thể.

CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y
CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ BẰNG ĐÔNG Y

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y ở đâu tốt?

Một trong những địa chỉ chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả tại TP.HCM là Phòng khám Y học cổ truyền Nam An. Hàng năm, có tới hàng nghìn lượt bệnh nhân tới đây thăm khám vì những lý do sau:

  • Phòng khám đã tạo được vị thế trên 20 năm trong lĩnh vực Đông y, đội ngũ y bác sĩ nhiều năm trong nghề.
  • Các bài thuốc chữa bệnh đều được sàng lọc, kiểm chứng chất lượng. Hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài việc trị bệnh, phòng khám còn kết hợp biện pháp hỗ trợ nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục xương khớp.
  • Chi phí điều trị thoái hóa cột sống cổ khá thấp, hiệu quả dài lâu và hạn chế bệnh tái phát.

Trên đây là bài viết tổng quát về quá trình chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y. Nếu người bệnh có bất kỳ thắc mắc nào về căn bệnh của mình có thể liên hệ theo số điện thoại 076 228 2786. Các y bác sĩ của phòng khám Đông y Nam An sẽ trực tiếp giải đáp cho các bạn.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe