GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ Ở ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ Ở ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

Với tâm lý muốn có được giấc ngủ ngay lập tức, nhiều người bị bệnh mất ngủ đã sử dụng thuốc ngủ Tây Y để cải thiện tình trạng mất ngủ của mình, mà không biết rằng sử dụng thuốc ngủ Tây Y vô cùng có hại cho sức khỏe. Thuốc ngủ không chỉ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức giấc mà còn gây nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc cùng rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm khác mà người bệnh không nhận ra.

Bệnh nhân bị mất ngủ sẽ có 1 vài hoặc nhiều triệu chứng dưới đây

=> KHÔNG NGỦ ĐƯỢC VÀO BAN ĐÊM

=> TRẰN TRỌC ĐẾN GẦN SÁNG MỚI CHỢP MẮT ĐƯỢC MỘT CHÚT

=> KHÓ ĐI VÀO GIẤC NGỦ

=> HOẶC KHÓ DUY TRÌ GIẤC NGỦ NGUYÊN VẸN

=> GIẬT MÌNH TRONG ĐÊM VÀ KHÓ NGỦ LẠI

=> HOẶC THỨC DẬY SỚM HƠN MỌI KHI

=> TINH THẦN MỆT MỎI, KHÔNG TẬP TRUNG ĐƯỢC

=> CƠ THỂ YẾU, ĂN UỐNG KHÔNG NGON MIỆNG

=> TÂM TRẠNG LO ÂU, TRẦM CẢM HOẶC DỄ KÍCH ĐỘNG

=> HÀNH VI BỊ RỐI LOẠN, HAY CÁU GẮT

Xem thêm: Khi nào cần điều trị với phương pháp Chiropractic?

Nguyên nhân gây mất ngủ theo đông y

Do âm khí, dương khí không giao hòa dẫn đến tạng Tâm không “tàng được thần”. Khi âm hư thì không nhắm mắt được, Âm ở đây chính là nói đến chức năng của ba tạng Can, Tỳ, Thận.

– Tạng Can có chức năng “tàng huyết” , ban đêm huyết dồn về can đầy đủ thì sẽ ngủ được, nếu huyết chưa dồn đủ thì tình trạng mất ngủ sẽ xảy ra.

– Tạng Tỳ có chức năng “thống huyết, nhiếp huyết”, nếu tỳ không thống, nhiếp huyết thì dẫn đến tình trạng ‘huyết tán, khí loạn” khi đó sẽ gây nên tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

– Tạng Thận có chức năng “sinh tủy, tủy sinh huyết”. Khi thận suy yếu sẽ dẫn đến bệnh ‘tàng huyết’ ở can. Thận suy yếu gây dương khí thượng xung từ đó dẫn đến tình trạng mất ngủ.

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ Ở ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI
GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ Ở ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

Biểu hiện của mất ngủ do 3 tạng can, tỳ, thận

– Đông Y quan niệm rằng mất ngủ là do can khí uất, thận âm hư, tâm tỳ hư gây ra nên người bị bệnh sẽ bị mất ngủ, ngủ không sâu giâc và hay tỉnh dậy lúc nửa đêm. Người bệnh sẽ có tâm trạng thường hay cáu gắt, bực tức, căng thẳng, buồn bực,  âu lo. Do đó cần dùng các bài thuốc sơ can giải uất, làm tâm can thư thái để có thể dễ đi vào giấc ngủ.

– Rất nhiều người chủ quan khi nghĩ mất ngủ là một chứng bệnh đơn giản và chủ quan với nó đến khi mất ngủ lâu ngày mới đi khám chữa thì đã muộn vì lúc này các tạng Tâm, Tỳ, Can, Thận Âm đã bị tổn hại nặng nề và cần nhiều thời gian để hồi phục. Hơn thế mất ngủ lâu ngày còn gây ra nhiều bệnh khác như: suy giảm trí nhớ, kém tập trung, suy nhược cơ thể, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, béo phì, đột quỵ…

– Biểu hiện gây mất ngủ do can khí uất

Biểu hiện thường gặp: cáu gắt, stress, buồn bực, do can khí uất gây nên tâm phiền nên dẫn đến tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Bên cạnh đó bệnh còn kèm theo chứng đau đầu, chóng mặt.

– Biểu hiện mất ngủ do tâm tỳ hư

Biểu hiện thường gặp là: mất ngủ cả đêm, ngủ không sâu giấc, hay mê man, kèm theo tim đập nhanh, hồi hộp, hay quên, chân tay tê mỏi, mặt vàng, dễ tụt huyết áp, ăn uống kém

– Biểu hiện mất ngủ do thận âm hư

Biểu hiện bên ngoài chứng mất ngủ người bệnh còn cảm thấy buồn bực, hồi hộp, lo lắng, táo bón, hay đau đầu chóng mặt, đau mỏi lưng…

2
GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ Ở ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

Bệnh mất ngủ gây ra những biến chứng nguy hiểm nào?

Khi mắc bệnh mất ngủ, người bệnh nếu không khám hỗ trợ điều trị  sớm sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 ✧ Tai biến mạch máu não

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ngủ dưới 6 tiếng/đêm sẽ phải đối mặt với nguy cơ đột quỵ rất cao.

4
GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ Ở ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

✧ Béo phì và đái tháo đường

Thiếu ngủ thường xuyên có thể làm tăng lượng đường trong máu và làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chính điều này cũng làm gia tăng nguy cơ béo phì và đái tháo đường.

   ✧ Lo âu và trầm cảm

Tình trạng mất ngủ kinh niên khiến người bệnh dễ mắc chứng lo âu, trầm cảm. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới công việc cũng như sức khỏe người bệnh.

       ✧ Ung thư

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu ngủ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và với phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng/đêm sẽ có nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú.

       ✧ Tim mạch

Một giấc ngủ ngắn và không thường xuyên là nguyên nhân làm gia tăng bệnh tim mạch.

Vậy những người bị mất ngủ, khó ngủ lâu ngày nên chọn giải pháp nào là tốt nhất?

– Với tâm lý muốn có được giấc ngủ ngay lập tức, nhiều người bị bệnh mất ngủ đã sử dụng thuốc ngủ Tây Y để cải thiện tình trạng mất ngủ của mình, mà không biết rằng sử dụng thuốc ngủ Tây Y vô cùng có hại cho sức khỏe. Thuốc ngủ không chỉ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức giấc mà còn gây nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc cùng rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm khác mà người bệnh không nhận ra.

– Chữa mất ngủ theo nguyên lý Đông Y được đánh giá là an toàn với sức khỏe, với thành phần dược liệu 100% từ tự nhiên. . Hơn nữa giải quyết mất ngủ theo Đông Y là giải quyết từ gốc bệnh mất ngủ nguyên nhân do tâm tỳ hư, can khí uất, thận âm hư gây nên. Để chữa bệnh mất ngủ đúng cách, theo Đông Y cần tìm ra nguyên nhân từ gốc gây nên tình trạng bệnh và từ đó có liều dùng cho phù hợp.

Chữa mất ngủ đúng cách theo nguyên lý đông y cần kiên trì

– Khác với chữa mất ngủ đúng cách theo nguyên lý Đông Y, điều trị mất ngủ theo Tây y là gây ức chế thần kinh trung ương, chúng có ưu điểm là người bệnh dễ đi vào giấc ngủ, ngủ được ngay. Nhưng thực tế thuốc ngủ tây y chỉ giải quyết được triệu chứng ( giải quyết phần ngọn), người bệnh càng dùng càng phải phụ thuộc vào thuốc, và phải tăng liều mới ngủ được. Không những thế các thuốc ngủ tây y dùng lâu dài còn gây nguy hại cho sức khỏe như: gây mệt mỏi, gây nghiện, đau dạ dày, ung thư, mất trí nhớ, lú lẫn, dị ứng, rối loạn giấc ngủ.

– Chữa mất ngủ đúng cách theo Đông Y là giảm tổn thương ở các tạng Tâm, Tỳ, Can, Thận Âm, giảm suy nhược, bồi bổ cơ thể từ đó sinh ra khí huyết, giúp điều trị từ gốc chứng mất ngủ.

– Không những thế với nguồn gốc an toàn, tự nhiên, được bào chế từ 100% dược liệu thiên nhiên nên không gây tình trạng phụ thuộc thuốc, càng dùng càng giảm liều.

– Chữa mất ngủ đúng cách theo nguyên lý Đông Y sẽ cho hiệu quả chữa trị lâu dài, phòng chống bệnh tái phát, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng cơ thể.

– Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng chữa mất ngủ đúng cách từ Đông Y lại có một nhược điểm đó là người bệnh cần phải kiên trì sử dụng thuốc. Do các tác nhân bên ngoài cũng như bên trong gây ra tổn thương các tạng của cơ thể (Tâm, tỳ, can, thận). Nên muốn chữa bệnh từ gốc thì cần có thời gian, người bệnh không được nóng vội mà cần kiên trì điều trị. Do cơ địa mỗi người khác nhau cũng như thời gian mắc bệnh mất ngủ khác nhau (có người mất ngủ lâu năm, có người mất ngủ vài tháng) nên thời gian điều trị cũng khác nhau. Có bệnh nhân chỉ cần vài ngày là các triệu chứng mất ngủ đã giảm hẳn, có thể ngủ ngon. Nhưng cũng có bệnh nhân mức độ cải thiện sẽ chậm hơn, cải thiện một cách từ từ, thời gian ngủ sẽ tăng dần đều.

Bệnh nhân nhận được những gì sau khi điều trị mất ngủ tại phòng khám y học cổ truyền Nam An

Với nguyên lý chữa mất ngủ đúng cách theo Đông Y là giảm tổn thương ở các tạng Tâm, Tỳ, Can, Thận Âm, giảm suy nhược, bồi bổ cơ thể từ đó sinh ra khí huyết, giúp điều trị từ gốc chứng mất ngủ.

CHÚNG TỐI GIÚP BẠN:

=> ĐIỀU TRỊ TẬN CĂN NGUYÊN GỐC RỄ CHỨNG MẤT NGỦ.

=> BỔ HUYẾT, DƯỠNG HUYẾT; TRẤN TÂM, AN THẦN; ÍCH KHÍ; KIỆN TỲ, ÍCH THẬN

=> GIÚP CƠ THỂ KHỎE MẠNH, CÂN BẰNG KHÍ HUYẾT, KÍCH THÍCH NGỦ NGON, SÂU GIẤC 

=> ĐIỀU CHỈNH LẠI ĐỒNG HỒ SINH HỌC CHO NGƯỜI BỆNH

=> KHẮC PHỤC CHỨNG HAY QUÊN, KHẮC PHỤC DẦN TÌNH TRẠNG SUY NHƯỢC THẦN KINH, SUY NHƯỢC CƠ THỂ.

=> NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN, AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

=> KHÔNG GÂY TÌNH TRẠNG LỆ THUỘC VÀO THUỐC NHƯ CÁC LOẠI THUỐC NGỦ THÔNG THƯỜNG.

=> NGOÀI TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ BỆNH MẤT NGỦ, BÀI THUỐC CÒN GIÚP NÂNG CAO THỂ TRẠNG, TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA CƠ THỂ.

Vì cơ địa mỗi người mỗi khác nên đơn thuốc kê cho từng bệnh nhân sẽ không giống nhau. Để điều chỉnh gia giảm hay tăng liều lượng phù hợp với tình trạng của bệnh nhân nhằm mang lại công dụng tối ưu nhất cho từng người, các bạn ĐĂNG KÝ đến Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Nam An để được các Bs thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe