CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ?

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ?

Chữa bệnh trĩ bằng Đông y là phương pháp được cha ông ta sử dụng từ rất lâu. Phương pháp này không gây đau đớn, độ lành tính cao và ít tác dụng phụ. Tuy nhiên tính hiệu quả như thế nào cũng như cách chữa bệnh trĩ bằng đông y ra sao nhiều người người đặt câu hỏi.

Chữa bệnh trĩ bằng Đông y như thế nào?

Theo Đông y, bệnh trĩ hình thành khi khí huyết của người bệnh ứ trệ dẫn đến tĩnh mạch căng phồng và mỏng đi. Khi người bệnh đi đại tiện, phân sẽ cọ xát vào tĩnh mạch và làm vỡ chúng, gây ra hiện tượng đi cầu ra máu. Tình trạng này diễn ra lâu dài thì các búi trĩ sẽ xuất hiện.

Khi điều trị bệnh trĩ, các thầy thuốc Đông y thường chọn 2 cách chính, đó là:

  • Cách điều trị bệnh trĩ bệnh trĩ bằng Đông y thứ nhất: Đó là dùng các loại thuốc ngoài, xông hoặc bôi vào búi trĩ. Những vị thuốc thường dùng là trinh nữ, diếp cá, hoa hòe…
  • Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y thứ 2: Sử dụng các loại thuốc uống, thuốc sắc, tùy vào tình trạng của người bệnh. Cách này cần người bệnh đến trực tiếp tại phòng khám mới có thể áp dụng được.
  • Cách chữa bệnh trĩ bằng Đông y thứ 3: Chính là sử dụng thuốc chấm bôi trực tiếp lên trĩ. Trừng hợp này chỉ áp dụng cho trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp còn trĩ nội không áp dụng.

Tuy nhiên, nhằm giúp người bệnh có một liệu trình điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất. Các thầy thuốc thường kết hợp cả 3 cách điều trị này lại với nhau. Từ đó giúp bệnh nhân khỏi bệnh một cách nhanh chóng.

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y
CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Vì sao nên Chữa bệnh trĩ bằng Đông y?

Bệnh trĩ là căn bệnh nhạy cảm và khó nói, vì vậy khi điều trị người bệnh luôn mong muốn có 1 phương pháp có thể điều trị dứt điểm trong 1 lần. Ngoài ra họ cũng mong muốn phương pháp này an toàn với sức khỏe khi sử dụng.

Đáp ứng được những yêu cầu đó, Đông y với những bài thuốc thảo dược tự nhiên, không mang lại tác dụng phụ và tính hiệu quả đã được cha ông ta chứng minh từ lâu. Vì vậy chữa bệnh trĩ bằng Đông y là một phương pháp mà người bệnh nên chọn khi bị trĩ

3 bài thuốc Đông y trị trĩ hiệu quả nhất

Bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Bài thuốc này thích hợp với người bệnh có hiện tượng búi trĩ xung huyết, kèm theo đó là triệu chứng đi vệ sinh ra máu, táo bón. Kèm theo đó là hiện tượng đau tức hậu môn nhưng búi trĩ vẫn chưa sa ra ngoài.

Các nguyên liệu chủ yếu: Sinh địa, hoa hòe bạch thược đương quy , chỉ xác hồng hoa đào nhân, đại hoàng…

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y
CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc chữa trĩ bằng Đông y số 2

Đây là bài thuốc Đông y áp dụng cho những bệnh nhân thể khí hư, đã có nhưng triệu chứng như sa búi trĩ, đi vệ sinh ra máu, cơ thể xanh xao và gầy yếu. Vì công dụng chủ yếu của bài thuốc này là bổ máu, làm co búi trĩ, kích thích ăn ngon và tăng cường sức khỏe.

Các nguyên liệu chủ yếu: hoàng liên, thược dược, trạch tả, nghiệt bì, sinh địa, đương quy, đào nhân, kết hợp với 1 số vị thuốc khác.

5
CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng Đông y số 3

Đây là bài thuốc Đông y có hiệu quả rất tốt, thường được các thầy thuốc Đông y dùng để trị tao bón. Giúp người bệnh trĩ đại tiện dễ dàng hơn và xoa dịu hẳn những cơn đau do trĩ gây ra.

Các nguyên liệu chủ yếu: Trách bách, diệp hòe, hoa kinh giới, nhọ nồi, sinh địa, huyền sâm mỗi.

dong y chua yeu sinh ly lay lai su tu tin cho nam gioi
CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Ưu điểm khi áp dụng chữa bệnh trĩ bằng đông y?

Sở dĩ Chữa bệnh trĩ bằng Đông y được nhiều người áp dụng nhờ những ưu điểm vượt trội như sau:

  • An toàn không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến bộ phận khác của cơ thể (Các vị thuốc là Thảo dược quý trong tự nhiên, lành tính, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ảnh hưởng đến gan thận, dạ dày…)
  • Hiệu quả lâu dài – hạn chế tối đa tái phát: Với các thảo dược sinh sống ở những khu vực khắc nghiệt nhất nên tính năng kháng bệnh vô cùng lớn. Sự kết hợp chúng lại với nhau tạo thành bài thuốc chuyên đặc trị bệnh trĩ hiệu quả, không cho bệnh tái phát về sau.
  • Không phẫu thuật, không gây đau đớn, không để lại sẹo: Cách chữa bệnh trĩ bằng đông y chính là sử dụng các bài thuốc uống, thuốc bôi, ngâm rửa, hay chấm thuốc. Tuyệt đối không có sự can thiệp của máy móc, dao kéo… nên không gây nhiễm trùng, không chảy máu, không để lại sẹo.
  • Tiết kiệm chi phí cho người bệnh: Không có sự can thiệp của máy móc, chỉ sử dụng các thảo dược thiên nhiên để túi trĩ tự rụng tự nhiên nên tiết kiệm chi phí cho người bệnh.
  • Tuy vậy, chữa bệnh trĩ bằng đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống thuốc trong thời gian dài. Bởi hiệu quả của phương pháp này cần có thời gian, không phải ngày một ngày hai được như Tây Y.
cdbcdababaa
CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Những lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng Đông y

Khi điều trị bệnh trĩ bằng Đông y, người bệnh nên lưu ý những vấn đề dưới đây để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất:

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ và nhuận tràng nhứ rau quả ngũ cốc hoặc rau diếp cá mùng tơi…ngoài ra người bệnh cũng nên uống đủ nước mỗi ngày. Bên cạnh đó người bệnh nên kiêng những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ hoặc các chất kịch thích.

Ngoài ra người bệnh cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt cho lành mạnh hơn như không đi vệ sinh quá lâu. Không thức khuya, chăm tập thể dục thể thao giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trên đây là bài viêt tổng quan về chữa bệnh trĩ bằng Đông y, nếu người bệnh có nhu cầu điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này. Vui lòng liên hệ theo số điện thoại bên dưới để được các bác sĩ ở phòng khám Nam An tư vẫn chi tiết và miễn phí.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe