BÀI THUỐC CHỮA RỐI LOẠN TIÊU HÓA BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa bằng đông y

Như mọi người biết đó, bất kì ai cũng rất dễ mắc phải chứng rối loạn tiêu hóa, chỉ cần ăn uống không khoa học, ăn nhiều chất béo, chất đạm, đường, ăn quá no hoặc ăn uống mất vệ sinh là có thể đối mặt với bệnh này. Việc chữa rối loạn tiêu hóa có rất nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc tây y, thuốc đông y, mẹo dân gian… Nhưng phương pháp an toàn với cơ thể nhất có lẽ phải kể tới bài thuốc đông y.

Một bạn độc giả có hỏi: ” Dạo gần đây do làm ca đêm thường xuyên nên tôi ăn uống thất thường, thời gian nghỉ ngơi không ổn định nên tôi thường xuyên mệt mỏi, khổ nhất là bệnh rối loạn tiêu hóa dai dẳng kéo dài mãi không khỏi. Uống thuốc tây nhiều mặt cứ nổi mụn nhiều lắm nên em muốn ngừng dùng, chuyển sang  chữa rối loạn tiêu hóa bằng đông y. Không biết phương pháp này có an toàn không, rất mong mọi người tư vấn giùm. “

Vô số người bị rối loạn tiêu hóa muốn áp dụng thuốc đông y nhưng không có nhiều thông tin về phương pháp này. Nếu muốn biết bạn có thể tham khảo những thông tin bổ ích ngay sau đây.

Tìm hiểu phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa bằng đông y

Theo nền y học cổ truyền thì rối loạn tiêu hóa là một chứng bệnh xuất phát từ can tạng hư tổn, do một số tác nhân gây bệnh như thực tích, hàn thấp, thấp nhiệt. Tùy từng thể khác nhau mà các thầy thuốc sẽ phối hợp chỉ định những vị  thuốc hình thành bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa nhanh khỏi.  Với mục tiêu điều trị là ôn hàn táo tháp, tán hàn, giải biểu khắc phục các triệu chứng của bệnh.

Sử dụng thuốc đông y trị rối loạn tiêu hóa thường có một số ưu, nhược điểm như:

Ưu điểm: Trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, lành tính với cơ thể và tiết kiệm chi phí điều trị.

Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu hơn dùng thuốc tây y, và cách dùng mất thời gian hơn.

⇒ Cân nhắc áp dụng bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa bằng đông y đúng bằng cách tới khám tại các cơ sở đông y uy tín, các thầy thuốc sẽ đưa ra lời khuyên với từng thể trạng giúp điều trị căn bệnh này một cách tích cực.

BÀI THUỐC CHỮA RỐI LOẠN TIÊU HÓA BẰNG ĐÔNG Y
BÀI THUỐC CHỮA RỐI LOẠN TIÊU HÓA BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa bằng đông y

 Bài thuốc 1: 

  • Thành phần: Viên hoắc hương: hoắc hương khô 200g, cam thảo 100g, vỏ vối 160g, đại hồi 200g, trần bì lâu năm 80g, vỏ rụt khô 160g, sa nhân 200g, riềng già khô 160g.
  • Khi dùng: Đem các dược liệu dùng dạng khô, sao lại cho khô; tán nhỏ, rây lấy bột mịn. Luyện với hồ làm thành viên bằng hạt đậu đen. Phơi hay sấy khô. Đóng lọ kín. Chữa nhiễm khí lạnh hoặc khi ăn các thứ nguội lạnh, đầy bụng, tiêu lỏng, nhiều lần, đầy hơi, nôn mửa.
  • Liều dùng: 5 – 10 tuổi dùng 10 viên/lần; 10 – 15 tuổi dùng 20 viên/lần; người lớn dùng 30 viên/lần. Ngày dùng 2 lần, uống với nước nóng hay nước chè nóng.
dong y chua yeu sinh ly lay lai su tu tin cho nam gioi
BÀI THUỐC CHỮA RỐI LOẠN TIÊU HÓA BẰNG ĐÔNG Y

 Bài thuốc 2: 

  • Thành phần gồm: nụ sim hay búp ổi sao 100g, vỏ rụt thái mỏng sao 50g, củ riềng 50g. Các vị sao giòn, tán nhỏ, rây, cho vào lọ đậy kín.
  • Cách dùng và liều dùng: Khi dùng hòa với nước sôi để nguội và uống theo liều: người lớn 6 – 8g/lần; trẻ em tùy theo tuổi: 2 – 5g. Hòa trong nước sôi để nguội.
dong y chua yeu sinh ly lay lai su tu tin cho nam gioi
BÀI THUỐC CHỮA RỐI LOẠN TIÊU HÓA BẰNG ĐÔNG Y

 Bài thuốc 3: 

  • Thành phần: Viên hương phác: hoắc hương khô 200g, vỏ rụt 400g, thảo quả 160g, hậu phác 400g, hạt cau rừng 160g, trần bì 160g
  • Khi dùng: đem ngâm vỏ rụt với nước gạo, cạo bỏ vỏ ngoài; hậu phác tẩm nước gừng sao; thảo quả bỏ vỏ. Tất cả phơi khô hay sấy khô, tán bột mịn, luyện với hồ thành viên to bằng hạt đậu đen, sấy khô, đóng lọ.
  • Liều dùng: Trẻ 2 – 5 tuổi uống 3 – 5 viên/lần; 6 – 10 tuổi uống 6 – 10 viên/lần; 10 – 15 tuổi uống 15 viên. Người lớn uống 20 – 30 viên. Ngày uống 3 lần, uống với nước sôi để nguội.

Chú ý khi dùng các bài thuốc đông y trị rối loạn tiêu hóa nên kết hợp thêm với chế độ ăn uống hạn chế dầu mỡ, đồ ăn tanh, khó tiêu, nên ăn các loại cháo loãng…. thực hiện theo lời khuyên của những người có chuyên môn để có cách điều trị đúng nhất.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe