TRỊ BỆNH LIỆT MẶT BẰNG ĐÔNG Y – NHIỀU NGƯỜI ĐÃ KHỎI BỆNH

TRỊ BỆNH LIỆT MẶT BẰNG ĐÔNG Y – NHIỀU NGƯỜI ĐÃ KHỎI BỆNH

Phương pháp trị bệnh liệt mặt bằng Đông y giúp người bệnh thoát khỏi những khó khăn, bất tiện và mệt mỏi trong sinh hoạt hằng ngày. Phương pháp Đông y trị bệnh liệt mặt, được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả ngoài mong đợi. Vậy, Đông y trị bệnh liệt mặt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh liệt mặt dưới góc nhìn Đông y

Theo Đông y, bệnh liệt mặt là do tà khí xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến các mạch khí bị tổn thương và không lưu thông linh hoạt.

Ngoài ra, một số yếu tố do chấn thương cũng khiến khí huyết bị ứ trệ, thiếu cân bằng dinh dưỡng. Đồng thời, khiến các dây thần kinh không thực hiện đầy đủ chức năng của mình.

TRỊ BỆNH LIỆT MẶT BẰNG ĐÔNG Y
TRỊ BỆNH LIỆT MẶT BẰNG ĐÔNG Y

3 Nguyên nhân chính gây nên bệnh liệt mặt

  • Liệt mặt do yếu tố phòng hàn (liệt dây thần kinh ngoại biên do lạnh).
  • Liệt mặt do yếu tố phong nhiệt (liệt dây thần kinh ngoại biên do nhiễm khuẩn).
  • Liệt mặt do có huyết ứ ở kinh lạc (liệt dây thần kinh do chấn thương).

Đông y chữa bệnh liệt mặt bằng Đông y như thế nào?

Đông y trị bệnh liệt mặt bằng thuốc uống

Dựa theo từng nguyên nhân gây bệnh, mà trị bệnh liệt mặt bằng Đông y sẽ có những bài thuốc đặc trị phù hợp với biến chứng và sức khỏe của người bệnh, bao gồm:

Bài thuốc trị bệnh liệt mặt bằng Đông y số 1

Nguyên liệu: Toàn yết, Khương hoạt, Phòng phong, Nam tinh chế, Bản lam căn, Cương tầm, Bạch thược, Phụ tử chế, Cam thảo, Ngô công.

Cách dùng: Sắc các nguyên liệu và uống hằng ngày giúp người bệnh giảm tình trạng méo mặt, tê cứng đầu lưỡi, đau vùng sau tai và lưỡi trắng.

Bài thuốc trị bệnh liệt mặt bằng Đông y số 2

Nguyên liệu: Cương tầm, Toàn yết, Đương quy, Xuyên ô, Phòng phong.

Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu đem tán thành bột mịn và vo thành viên tròn để dùng dần. Bài thuốc này giúp trị bệnh ở giai đoạn đầu, khi có các biểu hiện như khó nuốt, nói không tròn chữ và khó biểu lộ cảm xúc khuôn mặt.

Bài thuốc trị bệnh liệt mặt bằng Đông y số 3

Nguyên liệu: Hạ thảo khô, Tang ký sinh, Câu đằng, Cương tầm, Kê huyết đằng, Bạch thược, Long cốt, Nam tinh chế, Mẫu lệ, Thiên trúc hoàng, Thuyến thoái, Hoa cúc.

Cách làm: Khi kết hợp các nguyên liệu với nhau và nấu thành nước uống sẽ khiến người bệnh không còn lo về cơ mặt bị biến dạng, mà thay vào đó sẽ trở lại như ban đầu.

z ddebcaddfef
TRỊ BỆNH LIỆT MẶT BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc trị bệnh liệt mặt bằng Đông y số 4

Nguyên liệu: Đương quy, Sinh đại, Bạch thược, Tần giao, Thiên ma, Kinh giới, Bạch chỉ, Cương tằm, Xuyên khung, Cát cánh, Hoàng kỳ.

Cách làm: Cho các nguyên liệu sắc chung với nhau và uống hằng ngày. Bài thuốc giúp người bệnh nói dễ nghe hơn, tinh thần dễ chịu và giảm chảy nước mắt.

Châm cứu, bấm huyệt chữa bệnh liệt mặt

Châm cứu: Châm cứu là dùng kim chuyên dụng trong y khoa để châm vào huyệt đạo. Kích thích tuần hoàn dây thần kinh, cải thiện chức năng vốn có ban đầu.

Xoa bóp – bấm nguyệt: Xoa bóp, bấm nguyệt là dùng bàn tay xoa bóp vào các vùng bị đau nhức giúp giãn kinh mạch. Day ấn vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể để máu lưu thông tốt hơn.

Trị bệnh liệt mặt bằng Đông y có hiệu quả không?

Đông y được biết đến là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Chính vì tính chất an toàn và hiệu quả cao nên đa số người bệnh đang có xu hướng dùng Đông y để chữa liệt mặt. Cách chữa này đã chữa cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được nhiều phản hổi tốt.

Ưu điểm vượt trội của đông y trong việc chữa liệt mặt

  • Đông y trị tận gốc bệnh liệt mặt mà không cần lo bệnh tái phát, hay phát sinh vấn đề trong quá trình chữa trị.
  • Các nguyên liệu trong bài thuốc Đông y đều là dược liệu quý, được sàng lọc và có nguồn gốc rõ ràng.
  • Người bệnh có thể yên tâm về chi phí cũng như là quá trình điều trị bệnh, an toàn và hợp lý.
  • Đông y phù hợp với thể trạng à sức khỏe của nhiều người, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu.
  • Khi chữa trị bằng Đông y, người bệnh còn được kết hợp nhiều phương pháp như châm cứu, bấm nguyệt.
  • Điểm đặc biệt ở Đông y là không dùng biện pháp xâm lấn, mà dùng thuốc để tác động vào căn nguyên gây nên bệnh liệt mặt.
z bafcdaeff
TRỊ BỆNH LIỆT MẶT BẰNG ĐÔNG Y

Trị bệnh liệt mặt bằng Đông y giúp người bệnh tự tin lấy lại cuộc sống vui vẻ và thẩm mỹ cho gương mặt của mình. Nếu cá bạn có nhu cầu điều trị bệnh liệt mặt bằng Đông y, có thể liên hệ với các bác sĩ của phòng khám Đông y Nam An theo số điện thoại trong ảnh. Từ đó được tư vấn khám và điều trị bệnh kỹ càng và phù hợp với bản thân.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe