PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PARKINSON ĐƯỢC ÁP DỤNG NHIỀU NHẤT

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PARKINSON ĐƯỢC ÁP DỤNG NHIỀU NHẤT

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh parkinson nào đang được áp dụng thành công nhất? Ưu điểm, nhược điểm, chi phí, thời gian và cách chữa bệnh của cách chữa nào là tối ưu và an toàn nhất? Đây chắc hẳn là những băn khoăn của khá nhiều bệnh. Vậy hãy cùng phòng khám y học cổ truyền Nam An tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này.

Những phương pháp chữa bệnh Parkinson phổ biến nhất hiện nay

Phương pháp chữa bệnh Parkinson phổ biến và được nhiều người biết đến là : Tây y, Đông y và các bài thuốc dân gian. Cùng khám phá 3 phương pháp trên ngay nhé

Phương pháp chữa bệnh Parkinson bằng dân gian

Chữa bệnh Parkinson bằng phương pháp dân gian, được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua, trong đó có nhiều dược liệu quý chuyên đặc trị bệnh hiệu quả.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PARKINSON
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PARKINSON

Các thảo dược được dùng để chữa Parkinson là câu đằng, thiên ma, trà hoa cúc, tang chi,… Giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cơn tê nhức chân tay của bệnh.

Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh parkinson dân gian

 • Hiệu quả của các bài thuốc là bền vững là lâu dài theo thời gian, phù hợp với thể trạng của nhiều người.
 • Các dược liệu trong bài thuốc có công dụng rất tốt, dễ tìm trong thiên nhiên và dễ dàng thực hiện.
 • Chi phí để chữa bệnh Parkinson tiết kiệm, không dùng biện pháp xâm lấn.
 • Không tác dụng phụ trong thời gian dài chữa bệnh, giúp thanh lọc cơ thể.

Nhược điểm của phương pháp chữa bệnh parkinson dân gian

 • Các bài thuốc dan gian có tác dụng ức chế bệnh trong gia đoạn đầu, không có tác dụng chuyên sâu và không trị tận gốc bệnh.

Phương pháp chữa bệnh Parkinson bằng Tây y

Theo quan điểm của Tây y, bệnh Parkinson không thể chữa khỏi chỉ có thể khắc phục các triệu chứng. Bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Bên cạnh dùng các loại thuốc điều trị chuyên khoa, thuốc tây còn tiến hành vật lý trị liệu hay giúp người bệnh ổn định về tâm lý. Nếu nặng hơn sẽ dùng nhiều biện pháp chuyên sâu là phẫu thuật kích thích não.

Ưu điểm của Tây y chữa parkinson

 • Khi điều trị bằng thuốc, các triệu chứng của bệnh Parkinson sẽ giảm đáng kể. Giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào gây hại thần kinh trung ương.
 • Thuốc Tây có tác dụng nhanh chóng, các triệu chứng run, nói chuyện ngọng sẽ giảm trong thời gian điều trị. Thay vào đó, người bệnh phải uống thuốc hằng ngày.

Nhược điểm của Tây y chữa parkinson

 • Người bệnh Parkinson sẽ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc như trầm cảm, hạ đường huyết, ảo giác,… trầm trọng hơn là rối loạn vận động gây đau đớn cho người bệnh.
 • Khi sử dụng lâu ngày dài tháng, người bệnh Parkinson sẽ bị nhờn thuốc từ đó sẽ phải tăng liều lượng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc khác phù hợp hơn.
 • Nếu không chữa trị đúng phương pháp và sai thuốc, đến giai đoạn cuối. Người bệnh có thể mất khả năng vận động và thậm chí là viêm phổi và suy dinh dưỡng nặng.
1 55569
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PARKINSON

Phương pháp chữa bệnh Parkinson bằng Đông y

Đông y chữa bệnh parkinton dùng các dược liệu từ thiên nhiên và được sàng lọc kỹ, để hình thành bài thuốc chuyên trị bệnh Parkinson.

Các thảo dược điều trị Parkinson tiêu biểu như: Thiên ma, Tang ký sinh, Bạch truật giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng và an toàn nhất.

Ưu điểm của đông y chữa parkinson

 • Các bài thuốc chuyên trị sâu vào các tế bào thần kinh bị tổn thương, giảm các biểu hiện co cứng cơ và run tay.
 • Giúp cơ thể người bệnh vận động linh hoạt, mang lại hiệu quả cao.
 • Không dùng các biện pháp chuyên sâu và xâm lấn như phẫu thuật. Mà kết hợp bài tập vận động nhẹ và châm cứu.
 • An toàn cho người bệnh khi sử dụng lâu dài, không gây ảnh hưởng tới cơ quan nội tạng và bổi bổ máu huyết.
thao duoc
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PARKINSON

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về 3 phương pháp chữa bệnh Parkinson phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên đối với mỗi phương pháp, người bệnh nên chú ý đến nhược điểm và ưu điểm. Trong các phương pháp kể trên, có thể thấy Đông y đang là giải pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng thành công nhất.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe