CHUYỆN PHÒNG KHÁM NAM AN ĐI THIỆN NGUYỆN VỚI HỘI ĐÔNG Y

CHUYỆN PHÒNG KHÁM NAM AN ĐI THIỆN NGUYỆN VỚI HỘI ĐÔNG Y

Nhiều năm qua, các bác sĩ tại Nam An là những tấm gương đi đầu trong công tác thiện nguyện đem đến những quà tặng nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí đến cho người nghèo. Tinh thần tự nguyện, hết lòng vì bệnh nhân nghèo các bác sĩ khiến nhiều người quý mến, cảm phục.

PHÒNG KHÁM NAM AN ĐI THIỆN NGUYỆN
PHÒNG KHÁM NAM AN ĐI THIỆN NGUYỆN

Hết lòng vì bệnh nhân nghèo

Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng các bác sĩ tại Nam An vẫn tranh thủ thời gian nghỉ để luân phiên nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Các bác sĩ tại Nam An chia sẻ: ” “Tôi được phân công khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại phòng khám yhct Nam An cũng đã được nhiều năm. Dù ở vị trí công việc nào, tôi đều nỗ lực làm việc với tâm huyết, trách nhiệm cao để chăm sóc bệnh nhân được tốt và tạo uy tín cho phòng khám”.

Khi đề cập đến cơ duyên tham gia công tác thiện nguyện, các bác sĩ tại Nam An cho hay, hồi còn trẻ, mọi người luân phiên nhau đi nhiều nơi và thấy người dân khó khăn, điều kiện khám, chữa bệnh hạn chế. Chúng tôi rất trăn trở và muốn làm điều gì đó để giúp đỡ họ, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội ngày càng tốt hơn. Từ đó, các bác sĩ tại Nam An đã tình nguyện tham gia làm thiện nguyện đến nay đã nhiều năm. Trung bình mỗi năm, các Bác sĩ tại Nam An tham gia khoảng 15 lần cùng Hội Đông Y về các vùng xa xôi trong và ngoài tỉnh để khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo.

Các bác sĩ chia sẻ thêm: đa số người nghèo ở vùng khó khăn thường bị một số bệnh cơ bản như: bệnh tim, cao huyết áp, thiếu dinh dưỡng… Bà con thường hay “nuôi” bệnh, nghĩa là biết mình bị bệnh nhưng vì không có tiền để đi phòng khám, bệnh viện nên cố chịu đựng cơn đau, từ đó khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Đối với những trường hợp bệnh nhẹ được BS kê toa, cấp thuốc uống miễn phí trong thời gian khoảng 1 tuần là khỏe. Còn các bệnh nặng sẽ được tư vấn, hướng dẫn đến những cơ sở y tế uy tín để tiếp tục chữa trị.

“Chúng tôi rất vui khi được phục vụ người nghèo. Bởi họ thường làm nông nghiệp, làm thuê và phải lo bữa ăn hàng ngày thì không có điều kiện để thường xuyên đi khám, chữa bệnh. Cho nên, mình phải đi đến tận nơi để giúp bà con phát hiện ra bệnh. Là một bác sĩ, mình phải tâm huyết với nghề và có tấm lòng chia sẻ yêu thương bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo”

z febbcceddfabc
PHÒNG KHÁM NAM AN ĐI THIỆN NGUYỆN

* Chia sẻ tình yêu thương

“Khi bệnh nhân đến với mình trong sự đau đớn nhưng sau thời gian điều trị thì họ ra viện với một nụ cười tươi, hài lòng. Điều đó khiến mình rất vui và cũng là động lực để gắn bó với nghề. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm mà cấp trên giao ở bất cứ vị trí nào” – các bác sĩ tại Nam An bộc bạch.

Khi đề cập đến việc làm thiện nguyện, BS cho hay,  “chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, chúng tôi có sự đồng cảm và suy nghĩ muốn làm gì đó để giúp đỡ họ. Khi biết với phòng khám và Hội Đông Y có tổ chức nhiều chương trình làm từ thiện, các bác sĩ Nam An đã tích cực tham gia để san sẻ yêu thương, giúp bà con tiếp cận với dịch vụ y tế tốt hơn.

“Qua những chuyến đi, các bác sĩ tai Nam An mới thấy vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phải tiếp tục đi để giúp đỡ họ, phải hướng cái tâm đến với họ. Vì vậy, ngày nào tôi còn sức khỏe, điều kiện còn cho phép thì ngày đó vẫn còn đi đến với bà con”

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe