Lịch sử ngành Chiropractic

Lịch sử ra đời ngành nắn chỉnh cột sống Chiropractic cơ xương khớp được khảo cứu qua nhiều tài liệu từ khi có chữ viết cho tới thời điểm hiện tại. Hippocrates, bác sỹ người Hy Lạp, 460 – 357 trước Công nguyên, cũng công bố các tài liệu chi tiết quan trọng liên quan nắn chỉnh cột sống. Trong một bài viết của mình, ông tuyên bố, “Hiểu biết về cột sống là điều kiện tiên quyết để giải quyết triệt để nhiều bệnh lý”.

Tuy nhiên ngành nắn chỉnh cột sống Chiropractic cơ xương khớp chính thức được phát hiện bởi Daniel David Palmer vào năm 1895. Ông luôn tin rằng có thể sử dụng các thao tác nắn chỉnh bằng tay để khôi phục dòng năng lượng trong cơ thể người.

Bác sĩ Daniel David Palmer người sáng lập trường đại học nắn chỉnh xương khớp Chiropractic
Bác sĩ Daniel David Palmer người sáng lập trường đại học nắn chỉnh xương khớp Chiropractic

Ở văn phòng ông làm việc lúc bấy giờ có một người bảo vệ tên Harvey Lillard đã bị điếc trong 17 năm

Một ngày Daniel David Palmer đề nghị được giúp đỡ Harvey bằng cách nắn chỉnh cột sống cổ của ông. Harvey cho biết trong một lần cúi đột ngột về phía trước, ông nghe thấy một tiếng rắc ở cổ và xuất hiện một vết sưng từ đó. David đặt tay lên điểm sưng, thực hiện một vài thao tác nắn chỉnh. Thính giác của Harvey được khôi phục ngay lúc đó, và ngành nắn chỉnh cột sống chính thức được biết đến rộng rãi.

Cũng chính Daniel David Palmer đã chính thức thành lập ngành nắn chỉnh cột sống tại Davenport, Iowa năm 1895. Năm 1897, Daniel David Palmer bắt đấu thành lập trường đào tạo nắn chỉnh cột sống, và là một trong những trường đào tạo nắn chỉnh cột sống nối tiếng nhất trong cả nước Mỹ. Và cho đến nay, đã có nhiều hơn 60,000 giấy phép hoạt động ngành Chiropractic cơ xương khớp tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ Daniel David Palmer nắn chỉnh xương khớp cho bệnh nhân
Bác sĩ Daniel David Palmer nắn chỉnh xương khớp cho bệnh nhân

Trong những năm qua, Chiropractic cơ xương khớp đã liên tục phát triển

Chiropractic cơ xương khớp đã thay đổi thành công cảnh quan của các nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe. Bằng cách cung cấp một cách tiếp cận toàn thân, nó đã được sử dụng để điều trị một loạt các điều kiện từ đau lưng đến chấn thương đầu gối để đau bụng ở trẻ sơ sinh. Nghiên cứu ủng hộ nó như là một thực hành y tế hợp pháp được gắn kết đều đặn. Chiropractic cơ xương khớp được chứng minh là có lợi cho nhiều bệnh tật khác nhau kéo dài vượt xa chứng bệnh đau lưng.

Bác sĩ Daniel David Palmer nắn chỉnh xương khớp cho bệnh nhân
Bác sĩ Daniel David Palmer nắn chỉnh xương khớp cho bệnh nhân

Khi chỉnh hình tiếp tục phát triển, nhiều cánh cửa được mở ra. Mỗi năm các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm nhiều công cụ hơn cho điều trị bằng xương và khám phá ra nó có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe. Nhanh như nó đã phát triển từ khi phát hiện ra nó, nó đễ dàng để tiếp tục và tiến bộ nhanh chóng trong nhưng năm tới.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe