PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Với nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả như hiện nay, bệnh viêm xoang đã không còn là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, các phương pháp hiện đại như dùng thuốc Tây y hay phẫu thuật đều có thể chữa khỏi viêm xoang, nhưng vẫn còn để lại nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng sức khỏe…

   Với nhiều phương pháp chữa trị hiệu quả như hiện nay, bệnh viêm xoang đã không còn là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, các phương pháp hiện đại như dùng thuốc Tây y hay phẫu thuật đều có thể chữa khỏi viêm xoang, nhưng vẫn còn để lại nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, để quá trình chữa bệnh viêm xoang diễn ra an toàn và mang đến kết quả cao nhất, có lẽ chỉ có Đông y mới có thể thực hiện được các yêu cầu này. 

ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Đông y điều trị viêm xoang như thế nào ?

     Theo Y học hiện đại, khi thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, sức đề kháng suy giảm… là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm xoang.

    Còn theo quan niệm Đông y, viêm xoang thuộc dạng hư hỏa, và có rất nhiều quan điểm khác nhau về bệnh viêm xoang nhưng nhìn chung tà độc từ bên ngoài xâm phạm, chính khí hư, vệ khí suy yếu khiến Phế nhiệt – Can hỏa – Thận âm hư tổn chính là căn nguyên gây ra bệnh.

     Do đó, theo các bác sĩ tại Phòng khám YHCT Nam An cho biết: “cần phải cân bằng âm dương từ gốc của thận, khôi phục chức năng của phế, can, tỳ. Đồng thời, muốn triệt tiêu viêm nhiễm cần phải khu phong tán hàn, hoạt huyết trục ứ, giải độc tiêu viêm, khi chính khí vững, tạng phủ được bồi bổ thì tình trạng viêm nhiễm trong xoang sẽ được giải quyết triệt để.”

     Nắm bắt được nguyên tắc điều trị bệnh viêm xoang bằng Đông y, các bác sĩ tại Phòng khám YHCT Nam An đã dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu công dụng của một số vị thuốc mới, kết hợp cùng những vị thuốc cổ phương để mang đến công dụng chữa trị viêm xoang hoàn thiện hơn.

    Với mỗi trường hợp bệnh, các bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần và liều lượng các vị thuốc theo tỷ lệ phù hợp. Thông thường, mỗi bài thuốc tại Phòng khám YHCT Nam An sẽ có từ 20 – 30 vị thuốc bao gồm: bạch thược, hoàng cầm, sinh khương, tế tân, sơn thù, thục địa, xuyên khung, bạch truật, bán hạ chế, đẳng sâm, cam thảo, hoài sơn, bạch thục linh, trạch tả, ngũ vị, hoàng bá, khương hoạt… cùng một số vị thuốc khác.

ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Công dụng chữa viêm xoang bằng Đông y đã được các chuyên gia và nhiều bệnh nhân công nhận

Thuốc Đông y tác động sâu vào nguồn căn gây bệnh, giúp tiêu viêm, hoạt huyết, đẩy lùi dịch mủ tồn đọng trong các hốc xoang, giúp làm thuyên giảm các cơn đau.

Cải thiện tình trạng phù nề, đau nhức, làm lành lớp niêm mạc bị tổn thương, giúp giảm bớt tình trạng sưng, viêm.

Thuốc Đông y còn mang đến công dụng bổ phế, giải độc, thanh nhiệt, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể nhằm ngăn ngừa khả năng bệnh tái phát.

  Cùng với việc dùng thuốc Đông y, khi điều trị viêm xoang tại Phòng khám YHCT Nam An, bệnh nhân còn được các bác sĩ tiến hành các trị liệu châm cứu, bấm huyệt nhằm:

Kích thích các huyệt đạo, đả thông kinh mạch giúp cân bằng âm dương và khí huyết lưu thông dễ dàng hơn.

Thúc đẩy quá trình bài tiết, khôi phục chức năng tuần hoàn ở mũi, cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm xoang như: đau đầu, chảy dịch mũi, đau vùng mũi…

Giúp cơ thể giải phóng huyết thanh điều tiết lượng steroid cortisol, qua đó cải thiện và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

    Để sớm chấm dứt được căn bệnh viêm xoang mệt mỏi, chúng tôi khuyên người bệnh nên chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để được các bác sĩ có chuyên môn trực tiếp chẩn trị bệnh, nhờ đó mới đảm bảo kết quả điều trị sát nhất với tình trạng bệnh của mỗi người.

ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Ưu điểm mà thuốc đông y mang lại khi chữa trị viêm xoang

     Hiện nay, điều trị viêm xoang bằng Đông y đang là xu hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Bởi ngoài công dụng chữa trị tuyệt vời, các bài thuốc Đông y mà Phòng khám YHCT Nam An đang điều trị cho bệnh nhân còn mang đến rất nhiều ưu điểm, được các chuyên gia đánh giá cao và giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình trị liệu.

   Lưu ý: còn tùy vào từng thể trạng và mức độ bệnh ở mỗi người mà khả năng hồi phục bệnh sẽ khác nhau. Với những trường hợp viêm xoang nhẹ có thể là từ 1 – 2 tháng, với các trường hợp viêm xoang mãn tính, người bệnh cần kiên trì dùng thuốc từ 3 – 4 tháng mới có thể đẩy lùi được bệnh.

   Nhìn chung, các bài thuốc Đông y khác nhau sẽ tương ứng với một mức độ bệnh riêng biệt, do đó người bệnh không nên tùy ý sử dụng thuốc bừa bãi nếu như chưa có sự tư vấn của bác sĩ. Vì thế, hãy mau chóng thực hiện quá trình thăm khám càng sớm càng tốt, để bệnh viêm xoang sớm được chữa khỏi trước khi để lại các di chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)
icons8-phone lienhe
lienhe